21/07/2019 | 0

California thông qua dự luật cho phép khách hàng mang hộp và ly tái sử dụng đến nhà hàng

California thông qua dự luật cho phép khách hàng mang hộp và ly tái sử dụng đến nhà hàng

Ảnh: Reuters

Theo tin từ Fox News, Thống Đốc California Gavin Newsom vừa thông qua một dự luật cho phép khách hàng sử dụng hộp và ly  tái sử dụng tới các nhà hàng, trong một nỗ lực nhằm làm giảm nhựa sử dụng một lần.

Tuần trước, thống đốc Newsom ký một dự luật thân thiện với môi trường khác mang tên Assembly Bill 619, cho phép các nhà hàng để thức ăn vào hộp của khách hàng, miễn là những chiếc hộp trên được rửa sạch sau mỗi lần sử dụng, và hộp không được để gần các khu nấu nướng. Ngoài ra, theo tờ Nation’s Restaurant News, các quán ăn phải có chính sách bằng văn bản về các hành vi vệ sinh an toàn thực phẩm liên quan đến cốc và hộp đựng thức ăn tái sử dụng, để các thanh tra thực phẩm có thể xem xét.

Nation’s Restaurant News cho biết thêm rằng dự luật còn cho phép các nhà hàng tại các lễ hội và hội chợ được sử dụng đĩa và dao kéo tái sử dụng. Dự luật quy định rằng các sản phẩm trên phải được làm sạch và vệ sinh đúng cách để sử dụng nhiều lần cho khách hàng.

Tổng Thống Trump cũng có tiếng nói trong nỗ lực giảm đồ nhựa. Ông thắc mắc về việc nhiều cộng đồng trên cả nước nỗ lực cấm ống hút nhựa, trong khi dĩa và giấy gói nhựa vẫn còn được sử dụng. Nhóm vận động tranh cử của Tổng Thống Trump đã giới thiệu loại ống hút thân thiện với môi trưởng có khắc tên Tổng Thống, với giá bán 15 mỹ kim cho 10 cây ống hút. Tính đến ngày 20 tháng 7, mặt hàng này đã được bán hết trên các trang online. (Mộc Miên)