07/12/2015 | 1

California tăng cường cảnh giác sau vụ cướp Tyler Mall ở Riverside

California tăng cường cảnh giác sau vụ cướp Tyler Mall ở Riverside

Riverside, California. (Reuters) – NBC cho biết một vụ đập phá và cướp bóc xảy ra tại Tyler Mall ở Riverside, California, vào tối Chủ Nhật.

Vụ việc khiến người mua sắm lẫn cảnh sát tăng cường cảnh giác, sau khi nhiều khách hàng nói họ nghe vài tiếng súng nổ. Mặc dù các nhà chức trách xác nhận không có mối nguy cơ đối với công chúng, cảnh sát vẫn điều động hàng chục nhân viên vào cuộc săn lùng 3 nghi can đã tẩu thoát. Theo báo cáo của Sở cảnh sát Riverside, vào khoảng 6 giờ rưỡi tối Chủ Nhật, 3 người đàn ông che mặt bước vào một tiệm kim hoàn trong Tyler Mall, cầm theo rìu rựa và búa tạ, đập bể các tủ kính trưng bày nữ trang và lấy hầu hết các món đồ trước khi tẩu thoát.

Sau khi nhận tin báo, các thành viên đơn vị SWAT, cảnh sát Riverside County và nhiều cơ quan công lực khác lập tức có mặt, và bao vây khu vực hiện trường. Nhiều nhân chứng nói họ kinh hoảng khi nghe nhiều tiếng súng vang lên, nhưng các nhà chức trách tin rằng âm thanh của tủ kính bị đập bể khiến khách hàng tưởng đó là âm thanh của tiếng súng. Tyler Mall tạm thời đóng cửa sau khi có báo cáo về vụ nổ súng bên trong tiệm kim hoàn. Nhiều khách hàng sợ hãi khóc ròng khi nghĩ đến vụ nổ súng ở San Bernadino trước đó 5 ngày, vì Riverside chỉ cách San bernadino vài dặm.

Các nhà chức trách kêu gọi công chúng giúp đỡ để họ có thể bắt giữ 3 nghi can. (Mai Đức)