16/06/2015 | 2

California sử dụng phi cơ không người lái để theo dõi cá mập

California sử dụng phi cơ không người lái để theo dõi cá mập

Surfside, California. (CBS) – Trong bối cảnh còn nhiều tranh cãi về vấn đề phi cơ không người lái, một đơn vị cứu nạn ở miền nam California đã chứng minh phi cơ không người lái là một công cụ có ích, được sử dụng để theo dõi cá mập trong khu vực.

Mới đây, đơn vị cứu nạn Seal Beach công bố đoạn video được phi cơ không người lái ghi lại, cho thấy cảnh tượng hãi hùng của một bầy cá mập đang lảng vảng rất gần bãi biển khu vực này. Joe Bailey là chỉ huy đơn vị cứu nạn Seal Beach cho biết họ cho phi cơ không người lái bay đi và chỉ 10 phút sau, họ biết có từ 10 đến 12 cá mập đang hiện diện trong khu vực lướt sóng. Joe cho biết ông bắt đầu cho phi cơ không người lái hoạt động thường xuyên từ tháng 5. Chỉ trong vòng vài phút, nhân viên cứu nạn có thể nhìn thấy những con cá mập trắng dài khoảng 6 feet, nhởn nhơ bơi lội dọc theo bãi biển.

Video cho thấy một con cá mập trắng lọt vào vùng nước rất nông của khu vực lướt sóng. Mực nước tại đây chỉ cao đến hông người lớn. Rất may là tại thời điểm đó, không có bóng dáng con người trong khu vực này. Joe nói nếu họ nhìn thấy có cá mập lớn hơn, hoặc có thái độ hung hăng hơn, họ sẽ cắm bảng đóng cửa bãi biển. Cư dân địa phương cho biết nếu các nhà chức trách không đóng cửa, họ cũng không dám liều lĩnh. Chỉ cần nhìn thấy bảng báo có cá mập là họ sợ lắm rồi. (Mai Đức)