04/06/2016 | 0

California: Sanders kêu gọi ủng hộ viên đi bầu đông đảo

California: Sanders kêu gọi ủng hộ viên đi bầu đông đảo

Fairfield, California. (Reuters) – Ứng viên tranh cử tổng thống của đảng Dân chủ Bernie Sanders hôm thứ Sáu đã đi vận động ở Fairfield, California, thúc giục các ủng hộ viên tham gia đông đảo trong cuộc bầu cử sơ bộ của tiểu bang vào tuần tới.

Đảng dân chủ của tiểu bang sẽ có một cuộc bỏ phiếu sơ bộ vào ngày 7 tháng 6. Ông Sanders nói trong tiếng reo hò của các ủng hộ viên là bà Hillary Clinton đã có vẻ rất là lo lắng trong thời gian gần đây. Ông nói bà và cả ông Bill Clinton đã phải có mặt sớm ở California vì họ lo sợ ông sẽ chiến thắng ở đây. Ông Sanders nói lý do ông sẽ thắng ở California cũng như ở 20 tiểu bang khác là vì người dân Hoa Kỳ đã chán ngán với chính trị của các thế lực cầm quyền.

Ông Sanders cho biết triển vọng tranh cử của ông tùy thuộc vào chiến thắng ở California, trong đó phần thưởng sẽ là 475 phiếu đại biểu. Bà Clinton hiện vẫn còn phải chống chọi với thượng nghị sĩ Sanders cho vị trí ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ, mặc dù thăm dò mới nhất cho thấy bà đã dẫn ở mức hai con số so với đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump. Thăm dò này được Reuters / Ipsos công bố hôm thứ Sáu. (Lê Hoàng)