16/05/2016 | 2

California: Ong tấn công người đi đường

California: Ong tấn công người đi đường

Los Angeles, California. (CBS) – Hôm thứ Sáu vừa qua, cảnh sát Concord, California đã nhận được cú điện thoại cầu cứu đầu tiên của một người bị ong cắn tại đường Hitcock, và rồi tình hình xem ra mỗi lúc một tồi tệ hơn.

Loại côn trùng được gọi là “loài ong giết người” bay ra từ một tổ ong ở phía sân sau căn nhà của một người nuôi ong không chuyên môn và tấn công người đi đường. Tại đây, ong đã từng cắn chết hai con chó, và tấn công nhiều người, kể cả người giao hàng Melissa Weisner. Bà Melissa Weisner cho biết, bị ong bu quanh đầu đến nổi phải bỏ chạy và tri hô cầu cứu.

Tình trạng này buộc cảnh sát phải nhờ ông Norman Lott, một người nuôi ong rành nghề giúp tiêu huỷ đàn ong của người hàng xóm. Cảnh sát cho hay đã cấm người đi bộ lai vảng đến khu phố nói trên, trong khi người nuôi ong tìm cách di chuyển đàn ong đến nơi khác một cách an toàn. Người ta hy vọng việc di chuyển đàn ong ra khỏi khu phố trên hoàn tất từ tối hôm qua. Nguồn tin này còn nói rằng, mặc dù bị đánh và phun thuốc, đàn ong vẫn không ngừng tấn công người đi trên đường Hitchcock, và có người đã bị ong cắn đến 10 lần tại con đường này. (Song Châu)