13/10/2016 | 1

California: Nghi can bắn chết cảnh sát bị truy tố tội giết người

California: Nghi can bắn chết cảnh sát bị truy tố tội giết người

Palm Springs, California. (Reuters) – Nghi can bắn chết hai cảnh sát và làm bị thương người thứ ba ở Palm Springs, California, vào cuối tuần qua chính thức bị truy tố với tội giết người và âm mưu giết người.

Các công tố viên gọi vụ nổ súng là một cuộc tấn công phục kích. Nghi can, John Felix, 26 tuổi, có thể phải lãnh án tử hình nếu bị kết tội. Tuy nhiên Biện Lý Quận Riverside Mike Hestrin cho biết ông sẽ quyết định sau này liệu có yêu cầu án tử hình hay không. Hai cảnh sát bị bắn hạ hôm Thứ Bảy.

Đây là vụ việc mới nhất trong một số vụ tấn công kiểu phục kích nhắm vào cảnh sát trên toàn quốc trong những tháng gần đây. Đây cũng là lần đầu tiên cảnh sát bị thiệt mạng trong khi làm nhiệm vụ trong vòng 54 năm tại Palm Springs, một khu sa mạc nghỉ dưỡng yên bình cách Los Angeles khoảng 100 dặm về phía Đông. Một cảnh sát 63 tuổi, phục vụ 35 năm tại Sở Cảnh Sát Palm Springs dự định nghỉ hưu vào tháng 12. Nữ cảnh sát 27 tuổi chỉ mới vừa trở lại làm việc sau khi nghỉ thai sản. Họ bị bắn qua cánh cửa đóng trước nhà khi họ đáp lại cuộc gọi báo về tranh chấp trong gia đình, dẫn tới cuộc đọ súng giữa cảnh sát và nghi can trong cuộc cố thủ kéo dài 12 giờ đồng hồ.

Nhà chức trách cho biết Felix đánh cắp một khẩu súng trường kiểu tấn công, sử dụng đạn xuyên áo giáp và mặc áo chống đạn vào thời gian xảy ra vụ việc hôm Thứ Bảy. (Nguyên Trân)