09/04/2016 | 2

California: Mưa nhưng không đủ làm giảm hạn hán

California: Mưa nhưng không đủ làm giảm hạn hán

California. (CBS) – Các cơn mưa rào Tháng Tư đang đến với California, nhưng lượng mưa sẽ không làm được gì nhiều để giảm bớt vụ hạn hán đã kéo dài năm năm, theo như các nhà dự báo cho biết.

Mưa nhẹ bắt đầu rơi xuống thứ Sáu và sẽ tiếp tục vào Chủ nhật, với có thể có sấm sét. Khu phố chính của Los Angeles đã nhận khoảng một phần năm của một phân, nước mưa vào ngày thứ Sáu. Cơ hội có thể có sấm sét ở các ngọn núi và sa mạc đã buộc Văn phòng Quản lý Khẩn cấp Quận Los Angeles đưa ra một số các lời khuyên an toàn. Chúng bao gồm việc rút dây cắm của các thiết bị điện tử trước khi một cơn bão đến, hoặc các đôi giày có đế cao su và vỏ xe cao su cũng không giúp an toàn từ sét.

Dịch vụ thời tiết quốc gia cho biết vùng bờ biển, các sa mạc, thung lũng, đồi và núi có thể nhận một lượng mưa từ nửa phân đến một phân rưỡi nước mưa ở vùng Tây Nam California, vào thứ Bảy, khi các cơn mưa lớn nhất sẽ đổ xuống. Miền Nam California đang cần càng nhiều mưa càng tốt. Tính cho đến thứ Sáu, trung tâm thành phố Los Angeles đã nhận ít hơn một nửa lượng nước mưa mà nó thường nhận được tính cho đến hôm nay.

San Diego tương đối đỡ hơn với lượng mưa nhận được chỉ thâm hụt khoảng 2 phân. (Lê Hoàng)