Đang tải...
16/06/2019 | 0

California mở rộng chương trình phiếu thực phẩm Calfresh cho 200,000 người già và khuyết tật

California mở rộng chương trình phiếu thực phẩm Calfresh cho 200,000 người già và khuyết tật

Tin từ Los Angeles, California — Vào hôm thứ Sáu (14 tháng 6), Giám Sát Viên Quận Los Angeles, bà Hilda Solis vừa công bố kế hoạch mở rộng chương trình CalFresh – tức chương trình phiếu thực phẩm của tiểu bang California – cho thêm 200,000 người.

Theo kế hoạch mở rộng này, 200,000 người già và người khuyết tật sẽ được đủ điều kiện để nhận phiếu thực phẩm (food stamp). Theo đài KABA, chương trình Calfresh sẽ phát hành những lợi ích qua hệ thống điện tử vào mỗi tháng, người nhận có thể sử dụng để mua hầu hết các loại thực phẩm tại các chợ và cửa hàng tạp hóa. Bà Solis cũng khuyến khích tất cả những người đủ điều kiện tham gia CalFresh hãy tận dụng lợi thế của chương trình này, đặc biệt là vào thời điểm này, khi có quá nhiều nỗi lo ngại. Đặc biệt là trong cộng đồng người di dân (không chỉ cộng đồng Latino, mà cả người châu Á và những người khác) đều lo ngại khi xin bất kỳ lợi ích xã hội nào. Theo bà Solis, giới chức hiểu rằng đây là điều không đúng, và họ không thể đứng yên và nhìn mọi người chết đói.

Theo đài KABA, việc ghi danh chương trình CalFresh là miễn phí, và sẽ có những người đại diện có thể nói nhiều ngôn ngữ hỗ trợ việc trả lời điện thoại. Bộ Dịch vụ Xã hội Công cộng L.A cung cấp dịch vụ cho khoảng một phần ba cư dân của quận này. (Mộc Miên)

TAGS: calfresh
Loading...