23/09/2021 | 0

California là tiểu bang đầu tiên đặt giới hạn hạn ngạch cho các nhà bán lẻ như Amazon

California là tiểu bang đầu tiên đặt giới hạn hạn ngạch cho các nhà bán lẻ như Amazon

Tin từ Sacramento, California – Vào thứ tư (ngày 22 tháng 9), California đã trở thành tiểu bang đầu tiên cấm các nhà bán lẻ lớn sa thải nhân viên kho hàng vì làm không đủ hạn ngạch và ảnh đến giờ nghỉ và đi vệ sinh.

Vấn đề này bất nguồn từ nỗ lực của Amazon nhằm tăng tốc độ hàng hóa đến tay người tiêu dùng. Luật này cũng cấm Amazon và các công ty tương tự kỷ luật công nhân vì tuân theo luật sức khỏe và an toàn, đồng thời cho phép nhân viên khởi kiện để đình chỉ hạn các ngạch không an toàn hoặc bị công ty trả thù.

Dự luật áp dụng cho tất cả các trung tâm phân phối kho hàng. Thống đốc Newsom cho biết trong một thông cáo báo chí thông báo rằng ông đã ký thông qua luật. Dân biểu Gonzalez người viết ra đạo luật cáo buộc Amazon kỷ luật nhân viên kho hàng bằng “một thuật toán” theo dõi hoạt động của nhân viên và xác định bất cứ điều gì không liên quan trực tiếp đến việc chuyển gói hàng đều là “trái nhiệm vụ.”

Bà Gonzalez nói rằng Amazon đang ép buộc người lao động mạo hiểm sức khỏe chỉ để làm việc. Những người lao động có thể yêu cầu tài liệu có giá trị trong 90 ngày về tốc độ làm việc của họ, và bất kỳ hình thức kỷ luật nào trong vòng 90 ngày đó được coi là để trả đũa từ phía công ty.

Bà Gonzalez trích dẫn các báo cáo từ một số nhóm vận động lao động để khẳng định rằng nhân viên Amazon có nhiều khả năng bị thương nặng hơn nhân viên tại các kho hàng khác