23/06/2015 | 1

California khánh thành tượng TT Ronald Reagan

California khánh thành tượng TT Ronald Reagan

Sacramento, California. (CBS) — Với tuyên bố: Lại một buổi sáng nữa ở California, các nhà lập pháp thuộc đảng Cộng Hòa và các chính khách lão thành tập trung tại trụ sở nghị viện tiểu bang vào sáng Thứ Hai ngày 22 tháng 6 để ra mắt một bức tượng đồng nặng 800 pound, cao 8 feet của cố Thống đốc tiểu bang California và cũng là cố Tổng Thống Hoa Kỳ Ronald Reagan.

Tham gia buỗi lễ là những giới chức đã từng phục vụ trong chính quyền của Tổng Thống Reagan, trong đó có cựu Ngoại Trưởng George Shultz. Cựu Bộ Trưởng Năng Lượng John Herrington cho biết, bức tượng nắm bắt được thần thái của vị tổng thống thứ 40 của Hoa kỳ, với bàn tay mở rộng vươn tới những ai tin vào tự do và muốn có tự do ở Hoa Kỳ. Luật cho phép dựng tượng cố Tổng Thống Reagan đã được nghị viện California thông qua với một đa số lưỡng đảng vào năm 2012.

Ông Douglas Elmets, Chủ tịch Quỹ Ronald Reagan Centennial Capitol cho biết, tác phẩm điêu khắc được tài trợ hoàn toàn bởi tư nhân, bao gồm cả ông trùm truyền thông Rupert Murdoch và ông Jerry Perenchio, một nhà tài trợ lớn của đảng Cộng Hòa và cựu tổng giám đốc đài truyền hình Univision. Một bản sao chính xác của bức tượng cũng sẽ được đặt tại Thư Viện Tổng Thống Ronald Reagan ở Simi Valley vào cuối năm nay. (Huy Lam)