24/03/2016 | 0

California: Học sinh Hồi giáo bị bắt nạt

California: Học sinh Hồi giáo  bị bắt nạt

Hayward, California. (CBS) – Nikki Hussein 13 tuổi là một học sinh lớp 7 tại một trường cấp hai ở Hayward, California. Em cho biết thường xuyên bị bắt nạt và sau nhưng gì xảy ra, em không còn muốn đến trường nữa.

Nikki không muốn khuôn mặt xuất hiện trên ống kính, nhưng sẵn sàng kể lại những gì mà em phải chịu đựng. Một nam sinh trong lớp giật chiếc khăn quàng mà tiếng Ả Rập gọi là hijab. Sau đó nam sinh này gọi em là kẻ khủng bố. Bạn ấy hai lần hỏi em có phải là kẻ khủng bố không, và em trả lời là không. Nikki cho biết chuyện xảy ra tại trường cấp hai Cesar Chavez hôm thứ Năm tuần trước. Không muốn bị bắt nạt hơn nữa, Nikki thưa lên cô giáo đang dạy lớp và cô giáo bảo nam sinh này phải chấm dứt. Em kể lại câu chuyện cho người giáo viên thứ nhì, người này báo cáo lên ban giám hiệu và sau đó các viên chức học khu tổ chức buổi gặp gỡ với mẹ em tại sân trường.

Hector Garcia là hiệu trưởng trường Cesar Chavez, cho biết ông hy vọng nhà trường có thể giúp Nikki cảm thấy thoải mái hơn khi ngồi học. Qua câu chuyện, ông muốn gởi đi một thông điệp rằng ở Hayward này, các em học sinh luôn cảm thấy an toàn và được hoan nghênh. Hội đồng quan hệ người Mỹ theo đạo Hồi cho biết Nikki là một trong nhiều học sinh Hồi giáo bị bắt nạt trên toàn quốc. Họ cam kết sẽ làm việc để nam sinh trên không còn xuất hiện tại trường Cesar Chavez nữa. (Mai Đức)