01/08/2016 | 0

California: Hàng trăm người phải di tản vì hỏa hoạn

California: Hàng trăm người phải di tản vì hỏa hoạn

Prather, California. (Reuters) – Các viên chức cứu hỏa di tản khoảng 250 người gần thành phố Prather, miền trung tiểu bang California vào tối hôm qua, khi họ cố gắng khống chế đám cháy mang tên Goose Fire.

Trên trang mạng, CalFire cho biết đám cháy bắt đầu từ Thứ Sáu và thiêu rụi ít nhất 1,800 mẫu Anh, bao gồm nhiều căn nhà và các cấu trúc khác. Cho tới nay, các viên chức cứu hỏa chưa biết chính xác bao nhiêu căn nhà bị phá hủy, nhưng cho hay khoảng 200 căn nhà bị đe dọa và một số con đường bị đóng. Hơn 1,300 nhân viên đang cố gắng dập tắt ngọn lửa. Các cơ sở tạm trú được thành lập cho các cư dân phải di dời, cùng thú nuôi của họ.

Xa hơn về phía Tây, các nhân viên cứu hỏa tiếp tục nỗ lực ngăn chặn đám cháy rừng gây chết người, kéo dài 10 ngày qua gần bờ biển Big Sur của tiểu bang California, phá hủy hàng chục căn nhà và buộc hàng trăm cư dân phải di tản. Đám cháy mang tên Soberanes bùng lên vào ngày 22 tháng 7 ở phía Nam Carmel-by-the-Sea, lan rộng ra 3,000 mẫu Anh chỉ trong một đêm. Soberanes Fire đã thiêu rụi 38,000 mẫu Anh trong và quanh Rừng Quốc Gia Los Padres.

Một người lái xe ủi giúp chữa cháy bị thiệt mạng vì xe cán qua người vào Thứ Ba tuần trước. (Nguyên Trân)