10/06/2021 | 18

California công bố những thay đổi về khẩu trang trước ngày mở cửa 15 tháng 6

California công bố những thay đổi về khẩu trang trước ngày mở cửa 15 tháng 6

California chính thức mở cửa trở lại vào tuần tới vào ngày 15 tháng 6 sau hơn một năm giãn cách xã hội do đại dịch COVID-19. Bác sĩ Mark Ghaly, Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh của California, đã thông báo thêm chi tiết về những thay đổi trong quy định đeo khẩu trang tại tiểu bang sau khi mở cửa trở lại.

Theo hướng dẫn mới, những người được tiêm chủng đầy đủ sẽ được phép làm hầu hết mọi thứ họ đã làm trước đại dịch mà không cần đeo khẩu trang, bao gồm đi chợ, uống rượu ở quán bar và đi tập thể dục. Nếu chưa tiêm phòng, họ vẫn sẽ phải đeo khẩu trang ở “môi trường công cộng trong nhà.” Điều đó bao gồm các cửa hàng tạp hóa, cửa hàng, nhà hàng, rạp chiếu phim và các cơ sở kinh doanh trong nhà khác.

Có những tình huống và địa điểm khác mà khẩu trang sẽ được yêu cầu bất kể tình trạng tiêm chủng, bao gồm:    Lưu thông trên bất kỳ hình thức giao thông công cộng nào (xe buýt và hệ thống hỏa xa), bao gồm cả phi trường và máy bay: Cơ quan Quản lý An ninh Giao thông Vận tải (TSA) đã gia hạn quy định đeo khẩu trang của họ đến ngày 13 tháng 9 năm 2021.   Bệnh viện và các cơ sở chăm sóc dài hạn: Dù đã tiêm chủng đầy đủ, người dân đến những nơi này vẫn phải đeo khẩu trang.

Trong các trường học từ K-12 và các cơ sở chăm sóc trẻ em: Bác sĩ Ghaly thông báo hôm thứ Tư (ngày 9 tháng 6) rằng mọi người, bao gồm cả giáo viên và học sinh, những người được tiêm chủng vẫn cần phải đeo khẩu trang khi họ ở trong các phòng học. Tuy nhiên, họ không phải đeo khẩu trang khi ở ngoài trời, như ở sân chơi.