Đang tải...
20/07/2019 | 1

California có lượng người nhập tịch đông nhất Hoa Kỳ

California có lượng người nhập tịch đông nhất Hoa Kỳ

Ảnh: USCIS

Theo bản tin của tờ Orange County Register, vào năm 2017 ở tiểu bang California, số lượng người nhập tịch quốc tịch Hoa Kỳ tại tiểu bang California nhiều gấp đôi New York, và là tiểu bang có số lượng người nhập tịch cao nhất cả Hoa Kỳ.

Trong số hơn 700,000 người đã nhập tịch năm 2107, thời gian trung bình dành cho một thường trú nhân hợp pháp là 8 năm. 37% những người nhập tịch năm 2017 được sinh ra ở Bắc Mỹ, 36% sinh ra ở Châu Á và 9.2% sinh ra ở Châu Âu.

Trong tổng số những người thi đậu quốc tịch thành công, Mexico dẫn đầu với 17% trên tổng số, theo sau là Ấn Độ (7.2%) và người Trung Cộng (5.3%).

Theo Trung tâm Chính sách công của Đại học Concordia, 44% người dân bản xứ Hoa Kỳ không thể vượt qua bài thi quốc tịch của Cơ Quan Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ, trong khi 90% những người nộp đơn xin nhập tịch đậu bài thi.  Bài thi nói trên của Cơ Quan Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) chỉ là một bước trong quá trình trở thành công dân Hoa Kỳ. Bài thi có 100 câu hỏi về lịch sử và chính phủ Hoa Kỳ. Đây là một bài thì trả lời vấn đáp mà một sĩ quan của USCIS sẽ hỏi người nộp đơn tối đa 10 trong số 100 câu hỏi. Người nộp đơn phải trả lời đúng sáu câu hỏi để  được chấm đậu.

Ngoài bài thi này, người nộp đơn phải vượt qua những bài kiểm tra về giao tiếp, đọc hiểu và viết tiếng Anh. Thí dụ 1 câu hỏi trong phần Nguyên tắc của Dân chủ Hoa Kỳ trong bài thi: Một nhà cải cách xã hội người Mỹ, và nhà hoạt động vì quyền của phụ nữ,  đóng vai trò nòng cốt trong phong trào quyền đi bầu của phụ nữ. Bà ta là ai? Câu trả lời: bà Susan Anthony. (Mộc Miên)

Loading...