06/06/2020 | 21

California cho phép trường học, phòng tập thể dục và quán bar mở cửa vào tuần sau

California cho phép trường học, phòng tập thể dục và quán bar mở cửa vào tuần sau

California sẽ cho phép các trại hè, quán bar, phòng tập thể dục, khu cắm trại và các môn thể thao chuyên nghiệp bắt đầu mở cửa trở lại vào tuần sau.

Vào thứ sáu (ngày 5 tháng 6), tiểu bang đã công bố hướng dẫn mới cho các quận để mở lại một loạt các công ty đã bị đóng cửa từ giữa tháng 3 vì coronavirus. Các trường học tại tiểu bang cũng đã nhận được hướng dẫn để mở cửa trở lại vào học kỳ mùa thu. Các quy tắc dành cho trường học và trại hè sẽ áp dụng trên toàn tiểu bang. Tuy nhiên, lớp học sẽ rất khác khi học sinh đến trường vào học kỳ mùa thu.

Ngoài các yêu cầu về khoảng cách xã hội, tiểu bang có kế hoạch cung cấp cho mỗi trường học và trung tâm chăm sóc trẻ em nhiệt kế, nước rửa tay, tấm che mặt cho mỗi giáo viên, khăn che mặt cho nhân viên và học sinh, và khẩu trang N95 cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe tại nhà trường.

Bên cạnh đó, tiểu bang cũng đề nghị học sinh, nhân viên và phụ huynh đến trường tại những thời điểm khác nhau để tránh tiếp xúc, cũng như các bữa ăn trưa được phục vụ ngoài trời hơn là trong các cafeteria. Hướng dẫn cũng kêu gọi các trường học tăng cường làm sạch và khử trùng – ít nhất là hàng ngày – các bề mặt trên xe buýt trường học và trong các tòa nhà, như tay nắm cửa, công tắc đèn, bàn và ghế học sinh.

Chỉ các quận đã đáp ứng những tiêu chuẩn nhất định về số lượng các trường hợp nhiễm COVID-19, khả năng xét nghiệm và sự chuẩn bị sẽ được phép bắt đầu mở lại các phần khác của nền kinh tế vào thứ Sáu tuần tới (ngày 12 tháng 6). (BBT)