28/12/2017 | 28

California chờ ngày luật cần sa giải trí bắt đầu có hiệu lực 1/1/2018

California chờ ngày luật cần sa giải trí bắt đầu có hiệu lực 1/1/2018

Los Angeles, California. (CBS) – Dân sử dụng cần sa ở California bắt đầu đếm ngược tới giờ Giao Thừa, không phải để mừng Năm Mới, mà để mừng luật cần sa giải trí bắt đầu có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2018.

Là người đầu tiên cầm tờ giấy phép của tiểu bang trong việc bán cần sa giải trí ở San Diego, Torrey Holistics cho biết ông đang cố gắng thực hiện một loạt quy tắc và quy định mới, bao gồm việc thay đổi bao bì tại cửa tiệm, để cần sa không được nhìn xuyên qua. Giám đốc quảng cáo Ruthie Edelson cũng chuẩn bị cho việc thay đổi sản phẩm, cũng như yêu cầu về liều lượng mới đối với THC, là thành phần hoạt chất cần sa. Cô cho phóng viên CBS News nhìn thấy một số mặt hàng sẽ không được phép bày bán theo quy định mới, nghĩa là liều lượng THC không được quá 10 miligam cho mỗi gói hàng.

Quy định mới cấm hút cần sa giải trí trong nhà hàng, quán rượu và nơi công cộng. Trong khu vực dân cư, nếu chủ nhà không đồng ý, người thuê nhà cũng không được phép hút cần sa bên trong nhà.

Tuy nhiên, theo nhận xét của CBS News, dù được hợp pháp hóa, cần sa giải trí sẽ không lây lan nhanh chóng ở California, vì một số chính quyền địa phương vẫn cấm các tiệm bán cần sa. Los Angeles là thành phố đông nhất nước đã thông qua việc bán cần sa giải trí, nhưng công chúng phải chờ thêm một tuần nữa mới có thể mua cần sa lẻ một cách công khai.

Cảnh sát tiểu bang California lo ngại trước tình trạng tai nạn giao thông có thể tăng lên, và cảnh báo rằng hút cần sa trong lúc lái xe là bất hợp pháp. (Mai Đức)