22/02/2014 | 0

California Chi 687 Triệu Đô Cứu Hạn Hán

California Chi 687 Triệu Đô Cứu Hạn Hán

Sacramento, California. (CBS)
Thống Đốc tiểu bang California Jerry Brown công bố ngân sách cứu trợ hạn hán 687 triệu Mỹ kim để giúp các cư dân, nông dân và cộng đồng địa phương đối phó với tình trạng thiếu nước, mà ông gọi là tồi tệ nhất trong lịch sử hiện đại của tiểu bang.
Ông Brown, cùng với các nhà lập pháp tiểu bang của đảng Dân Chủ, nói tại một cuộc họp báo rằng ngân sách này sẽ hỗ trợ lương thực và nơi ở cho những người bị mất việc làm vì hạn hán và tài trợ cho các dự án bảo tồn và tái sử dụng nước địa phương. Thống đốc cho biết ông dự trù một dự luật sẽ sớm được cả Thượng Viện lẫn Hạ Viện, do đảng Dân Chủ kiểm soát tại California thông qua và tài trợ nhanh chóng cho các cộng đồng bị ảnh hưởng của hạn hán trong vòng vài tuần.
Dự luật này cũng xem xét để mở rộng việc tái chiếm dòng chảy bão, sử dụng và phân phối nước tái chế, sẽ được chi trả bằng trái phiếu mà cử tri chuẩn thuận và tiền được chuyển tới từ các ngân sách khác. Khi nhiều nơi tại Hoa Kỳ đang bị các trận bão tuyết tấn công, California lại đang phải chịu nạn hạn hán, đe dọa gây ra cuộc khủng hoảng nước tồi tệ nhất được ghi nhận trong lịch sử tiểu bang. Ông Brown cũng kêu gọi người dân California tự nguyện giảm tiêu thụ nước 20%.- N. Trần