10/08/2016 | 0

California: Cháy rừng vượt tầm kiểm soát

California: Cháy rừng vượt tầm kiểm soát

San Bernardino, California. (Reuters) – Đám cháy rừng vượt tầm kiểm soát tại vùng núi và chân đồi ở phía Tây Los Angeles, buộc nhà chức trách phải ra lệnh ba học khu đóng cửa trường học do khói dày đặc và điều kiện nguy hiểm.

Hơn 900 nhân viên cứu hỏa đang cố gắng dập tắt đám cháy. Pilot Fire đã thiêu rụi khoảng 7,500 mẫu Anh tại vùng núi San Bernardino kể từ bùng lên vào khoảng trưa Chủ Nhật. Theo Bộ Lâm Nghiệp tiểu bang California, hơn 5,000 căn nhà được lện di tản do Pilot Fire, một xa lộ và một số con đường bị đóng. Khuyến cáo khói được ban hành tại khu vực sa mạc Mojave. Chưa có căn nhà nào bị lửa thiêu rụi, nhưng Cal Fire cho biết đám cháy mới chỉ khống chế được 6% cho tới sáng qua. Các nhân viên cứu hỏa đang đạt tiến bộ dần dần trong việc dập tắt ngọn lửa, khi mùa cháy rừng tại miền Tây Hoa Kỳ lên tới đỉnh điểm truyền thống, nghiêm trọng hơn cho hạn hán kéo dài và cái nóng đặc biệt của mùa Hè trên toàn tiểu bang California.

Đám cháy này là một trong 35 đám cháy rừng lớn đã thiêu rụi nửa triệu mẫu Anh tại 12 tiểu bang, hầu hết ở miền Tây. (Nguyên Trân)