27/09/2016 | 0

California cấm ngặt sử dụng điện thoại khi lái xe

California cấm ngặt sử dụng điện thoại khi lái xe

Corona, California. (CBS) – Giới chức thẩm quyền của tiểu bang California cho biết, tai nạn giao thông đang gia tăng không ngừng vì người lái xe sử dụng điện thoại di động.

Vì lý do này, thống đốc California vừa ký ban hành một luật mới, coi việc cầm trên tay và sử dụng điện thoại di động trong lúc đang lái xe phạm pháp, với bất kỳ lý do nào. Một tài xế thú nhận rằng, thỉnh thoảng phải nhìn xuống điện thoại di động để biết mình đang ở địa điểm nào, vì không tin vào máy chỉ đường. Một người khác thì cho biết, ông chỉ cần nghe tiếng nói của máy chỉ đường mà không cần phải nhìn vào điện thoại di động. Còn theo ông Michael Dominguez, ông luôn luôn dừng lại một bãi đậu xe rồi mới bắt đầu chạm vào điện thoại di động.

Vẫn theo ông thì nên gắn thêm vật dụng giữ điện thoại di động ngay trước mặt khi ngồi vào tay lái và điều khiển điện thoại một cách hợp pháp trong khi đang lái xe. Nguồn tin này cũng nói rằng, tất cả các loại xe đời mới đều có lắp máy chỉ đường để có thể sử dụng được dễ dàng.

Luật mới sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng Giêng tới đây và mức phạt người sử dụng điện thoại di động khi đang lái xe là 20 Mỹ Kim trong lần vi phạm đầu tiên. (Song Châu)