23/05/2016 | 2

California: Bernie Sanders tin đánh bại Donald Trump

California: Bernie Sanders tin đánh bại Donald Trump

Vista, California. (Reuters) – Ứng cử viên Dân Chủ Bernie Sanders nói với người ủng hộ California rằng chiến dịch của ông sẽ đánh bại đối thủ Donald Trump, trong khi ông vẫn tiếp tục vận động để hướng về đại hội đảng Dân Chủ toàn quốc vào tháng 7.

Thượng Nghị sĩ Sanders đưa ra ý kiến trên tại cuộc vận động ở Vista hôm Chủ Nhật. Ông cho biết đã giành được 46% phiếu đại biểu. Nếu ông vẫn tiếp tục đà tiến như hiện nay, ông sẽ nhận được 50% phiếu đại biểu nữa trước ngày khi mạc đại hội. Trong những ngày này, ông Sanders thường xuyên cáo buộc các nhân vật nòng cốt của đảng Dân Chủ thiên bị cựu ngoại trưởng Hillary Clinton. Ông nói theo kết quả khảo sát toàn quốc cũng như từng tiểu bang, ông đánh bại ông Trump với tỷ lệ cao hơn bà Clinton đánh bại ông Trump.

Trước đó vài giờ, NBC cũng như Wall Street Journal cho biết bà Clinton dẫn trước ông Trump 3 điểm, trong khi ông dẫn trước ông Trump 15 điểm. Do đó Thượng Nghị sĩ Sanders muốn gởi thông điệp tới từng thành viên Dân Chủ ở đất nước này, rằng nếu họ muốn có một ứng cử viên mạnh mẽ hơn có thể đánh bại tỷ phú Trump, thì ông chính là ứng cử viên đó.

Ông Sanders tin chắc nếu ông là người được đảng Dân Chủ đề cử, đối thủ Cộng Hòa Donald Trump sẽ không có cơ hội. California tổ chức bầu cử sơ bộ ngày 7 tháng 6, với tổng cộng 475 phiếu đại biểu dành cho người chiến thắng. (Mai Đức)