26/05/2016 | 0

California: Bernie Sanders kêu gọi ủng hộ ông

California: Bernie Sanders kêu gọi ủng hộ ông

Cathedral, California. (Reuters) – Ứng cử viên Dân Chủ Bernie Sanders tổ chức vận động trước người ủng hộ California hôm thứ Tư, kêu gọi cử tri tiểu bang này bỏ phiếu cho ông tại cuộc bầu cử sơ bộ 7 tháng 6.

Thượng Nghị sĩ cam kết tiếp tục đẩy mạnh mọi hoạt động cho đến khi hội nghị toàn quốc đảng Dân Chủ vào tháng 7. Tại Cathedral City, ông Sanders cho biết thông điệp nhằm chỉ trích sự bất bình đẳng giữa giàu và nghèo, miễn phí giáo dục, chăm sóc sức khỏe và chính sách nghỉ phép để chăm sóc gia đình, giúp chiến dịch của ông giành thêm nhiều sự chú ý.

Ông đặt câu hỏi tại sao giới nhà giàu làm ra hàng tỷ đồng mỗi năm mà không trả một xu thuế nào. Ông biết người Mỹ đang chán ngán trước sự bất bình đẳng thu nhập kéo dài. Ông tin rằng đây là lúc cử tri Mỹ thực hiện cuộc cách mạng chính trị. Họ phải bắt đầu tiến hành đấu tranh để có một chính phủ đại diện cho người dân, không phải cho những người góp tiền vào cuộc vận động.

Khi cuộc bầu cử sơ bộ 7 tháng 6 sẽ diễn ra trong vòng không đầy 10 ngày nữa, Thượng Nghị sĩ Sanders nói rằng thử thách lớn nhất với ông hiện nay là càng có nhiều phiếu đại biểu càng tốt. Ứng cử viên chiến thắng ở California sẽ nhận 475 phiếu đại biểu. Nếu ông có được một số lượng lớn cử tri ủng hộ, ông sẽ chiến thắng.

Bộ trưởng Thường Vụ tiểu bang California Alex Padilla cho biết 42% cử tri tiểu bang ở độ tuổi từ 15 tới 25. (Mai Đức)