Đang tải...
25/02/2014 | 0

California: 20 trẻ mắc bệnh lạ giống sốt tê liệt

California: 20 trẻ mắc bệnh lạ giống sốt tê liệt

Los Angeles, California. (CBS)
Các bác sĩ cho biết, một căn bệnh lạ đang tấn công trẻ em California, khiến một số bệnh nhi bị liệt chân tay. Căn bệnh mới được so sánh với bệnh bại liệt, mặc dù loại virus gây ra bệnh bại liệt bị xóa sạch ở Hoa Kỳ cách đây hơn 3 thập niên.
Bé Sofia Jarvis thích chơi đùa với bố mẹ giống như các bé 4 tuổi khác. Nhưng cô bé mắc phải một căn bệnh lạ khiến các bác sĩ điên đầu. Đầu tiên là cánh tay trái của bé bị liệt, sau đó bé bị khó thở. Các nhân viên y tế lo ngại rằng tình trạng của bé có thể là dấu hiệu của một bệnh truyền nhiễm mới, tương tự như bệnh bại liệt.
Theo bác sĩ của một số bệnh viện, có ít nhất 5 trẻ em ở California cùng bị nhiễm căn bệnh lạ bí ẩn. Tất cả bệnh nhi đều được tiêm ngừa bệnh bại liệt, và xét nghiệm âm tính với căn bệnh này, nhưng cùng gặp triệu chứng tương tự khiến chúng không thể cử động chân tay. Nhà thần kinh học Nhi khoa Keith Van Haren cho biết, trong mỗi trường hợp, bệnh nhi bị liệt trong vòng 48 giờ. Hiện nay, bé Sofia Jarvis tham gia chương trình vật lý trị liệu của một bệnh viện.
Hiện nay chưa rõ nguyên nhân nào gây ra căn bệnh lạ này, nhưng các bác sĩ đang điều tra 20 trường hợp khác ở California, có những triệu chứng giống với căn bệnh lạ. – M. Đức

Loading...