16/08/2016 | 0

California: 1 người bị bắt vì gây hỏa hoạn

California: 1 người bị bắt vì gây hỏa hoạn

Lower Lake, California. (CBS) – Một cư dân California bị bắt vào ngày hôm qua với cáo buộc đốt phá.
Damin Anthony Pashilk, 40 tuổi bị cáo buộc gây ra đám cháy vào cuối tuần qua, phá hủy hơn 175 căn nhà, cơ sở thương mại và các cấu trúc khác ở thành phố miền Bắc California. Cảnh sát trưởng quận Lake, ông Brian Martin cho biết ông Pashilk, cư dân Clearlake, bị bắt vào ngày hôm qua với 17 tội danh đốt phá. Ông hiện đang bị tạm giam. Ông bị cáo buộc gây ra nhiều đám cháy ở Quận Lake trong năm qua.
Giám Đốc Sở Lâm Nghiệp và Phòng Cháy Chữa Cháy tiểu bang California, ông Ken Pimlott cho biết đám cháy tại thành phố Lower Lake gây thiệt hại hơn 10 triệu Mỹ kim và làm hàng chục gia đình bị mất nhà. Gió khiến đám cháy lan rộng ra hơn 6 dặm vuông tại khu vực Lower Lake, cách San Francisco khoảng 90 dặm về phía Bắc. Các nhân viên cứu hỏa mới chỉ khống chế được 5% diện tích của đám cháy, mặc dù cho tới tối qua, các viên chức cứu hỏa cho biết không có cấu trúc nào khác bị đe dọa trực tiếp.
Điều kiện thời tiết gây khó khăn cho các nhân viên cứu hỏa, với dự báo nhiệt độ lên tới gần 100 độ trong những ngày sắp tới và không có mưa. Đợt nóng và gió mạnh cũng đặt Nam California trong tình trạng cảnh báo cháy. (Nguyên Trân)