02/06/2015 | 1

Caitlyn Jenner đại náo mạng xã hội

Caitlyn Jenner đại náo mạng xã hội

Mạng xã hội. (Reuters) — Instagram, Twitter và Facebook đều náo nhiệt hôm Thứ Hai ngày 1 tháng 6 tiếp theo sau khi Bruce Jenner, một người từ đàn ông chuyển giới thành phụ nữ, tiết lộ tên mới của mình là Caitlyn Jenner.

Caitlyn đã tạo dáng trong một chiếc áo đầm không dây cột trên bìa tạp chí Vanity Fair. Đại gia đình của Caitlyn đã lên mạng Twitter để chào đón bà. Chính Caitlyn cũng gửi tin nhắn chào đón mình. Con gái của Caitlyn là Kendall Jenner chúc cho cha mình được tự do. Một người con gái của vợ sau Bruce Jenner là Kim Kardashian West cũng khen ngợi hóa thân mới của cha dượng. Những người nổi tiếng khác cũng lên tiếng ủng hộ Caitlyn Jenner trên mạng, bao gồm Ellen DeGeneres, Lena Dunham và Sam Smith.

Jesse Tyler Ferguson, tài tử đóng vai một người đàn ông đồng tính trong hài kịch truyền hình Modern Family viết rằng, Caitlyn Jenner đã thực sự phá vỡ mạng Internet. Quả thật, Caitlyn đã phá vỡ kỷ lục trương mục gia tăng nhanh nhất trên Twitter, với 1 triệu người theo dõi chỉ trong 4 giờ đồng hồ, vượt qua kỷ lục do Tổng Thống Barack Obama lập được cách đây mới vài ngày. Bruce Jenner, 65 tuổi, một lực sĩ Olympic và ngôi sao truyền hình thực tế, đã trở thành người Mỹ nổi tiếng nhất tự nhận mình là người chuyển giới khi loan báo về điều này trong một cuộc phỏng vấn với ký giả Diane Sawyer của đài truyền hình ABC vào tháng Tư vừa qua.

Bruce Jenner đã được mô tả như là người cha của gia đình trong show truyền hình thực tế Keeping Up with the Kardashians trên đài E! Entertainment, nay Caitlyn Jenner sẽ vào vai chính trong một cuốn phim tài liệu cũng của đài E! vào tháng 7 tới đây, kể về cuộc đời mới của mình như là một người phụ nữ. (Huy Lam)