15/06/2016 | 0

Cãi nhau với cha mẹ chồng Trung Quốc, thai phụ Việt nuốt 13 mảnh dao lam tự sát

Cãi nhau với cha mẹ chồng Trung Quốc, thai phụ Việt nuốt 13 mảnh dao lam tự sát

Những mảnh dao lam được tìm thấy trong bụng thai phụ. (Ảnh: SCMP)

Báo South China Morning Post hôm 15/06 dẫn nguồn tin từ truyền thông Hoa Lục, cho biết người phụ nữ Việt 27 tuổi đã phải nhập viện cấp cứu ở thành phố Lệ Thủy, tỉnh Chiết Giang vào lúc 9 giờ tối Chủ Nhật ngày 12 tháng 6.

Sau hơn 2 giờ giải phẫu, các bác sĩ đã lấy ra tất cả các bảnh dao lam trong bao tử của bà. Mảnh dao lam dài nhất đo được khoảng 3 cm. Hiện nay bà đã qua giai đoạn nguy kịch và đang được theo dõi tại bệnh viện.

Tin cũng cho hay bà đang mang thai 5 tháng. Cả người mẹ và đứa con trong bụng bà đều được trông đợi sẽ hồi phục hoàn toàn.

Cha mẹ của người chồng nói với đài phát thanh Zhejiang là con dâu họ không muốn có con cho nên đã đi mua dao lam để tự tử.

Người phụ nữ Việt dường như đã bắt đầu nuốt dao vào khoảng 3 giờ chiều cùng ngày. Khi khám phá ra sự việc, gia đình chồng đã nhanh chóng đưa bà vào bệnh viện.

Các bác sĩ cho hay bệnh nhân đang mang thai nên không thể gây mê. Ban đầu, người phụ nữ này không chịu hợp tác với bác sĩ. Sau khi được trấn an tinh thần, bà mới đồng ý cho bác sĩ kiểm tra và chụp siêu âm ổ bụng.

Các bác sĩ tại Bệnh Viện Trung Ương Thành Phố Lệ Thủy nói tình trạng ban đầu của người phụ nữ rất nguy ngập, bởi vì bất cứ một động tác đột ngột nào cũng có thể khiến cho những mảnh dao lam cứa rách bao tử, thực quản hoặc thanh quản.

Huy Lam / SBTN