24/08/2015 | 1

Cái đẹp không chỉ dành riêng cho các cô người mẫu

Cái đẹp không chỉ dành riêng cho các cô người mẫu

New York, New York. (CBS) – Thưa quý vị, bản tin Đời Sống Hoa Kỳ bắt đầu bằng câu chuyện của một nhiếp ảnh gia, người rời khỏi thế giới của thời trang để cho cả thế giới biết rằng cái đẹp không chỉ tồn tại trên ảnh bìa tạp chí.

Người bị chứng bạch tạng thường không bao giờ nghĩ họ đẹp. Nhưng nhiếp ảnh gia Rick Guidotti thì trái lại. Ông cho biết cô gái bạch tạng đầu tiên ông chụp là Christina. Khi cô bước vào phòng chụp hình của ông, dáng đi của cô rất gù. Ông giơ cao chiếc gương, để trước mặt cô và nói cô nhìn vào trong gương đi, vì khuôn mặt cô thật đẹp. Christina nhìn vào gương và nở nụ cười rạng rỡ. Ông thề rằng đây là nụ cười có thể thắp sáng cả thành phố New York. Nhiếp ảnh gia Guidotti nổi danh với những người mẫu nổi tiếng cả thế giới như Cindy Crawford. Giờ đây ông làm việc với những người ít nổi tiếng hơn, nhưng hớp hồn ông không kém, đó là Christina, Catelyn và Margaret.

Cách đây 17 năm, khi Margaret còn là một thiếu nữ tuổi teen, đang ngồi đợi xe bus thì Guidotti tình cờ nhìn thấy. Giây phút đó thay đổi cuộc đời ông, mặc dù lúc đó cô từ chối không cho ông chụp hình. Kể từ đó ông muốn tìm hiểu thêm về người bạch tạng nên kiếm sách y khoa đọc. Nhưng những tấm hình trong đó làm ông quặn ruột vì thiếu tính nhân bản. Ông quyết định thay đổi điều đó. Ông tập hợp những tấm hình trong cuốn phim tài liệu, là một phần của chương trình chống bắt nạt người bạch tạng của ông. (Mai Đức)