Đang tải...
04/08/2016 | 0

Cái chết êm đềm đầu tiên tại California

Cái chết êm đềm đầu tiên tại California

Silver Lake, California. (CBS) – Một người đàn ông cư dân Silver Lake bị mắc bệnh ung thư vào thời kỳ cuối đã quyết định kết liễu đời mình trong vài tuần lễ, nhờ một đạo luật mới vừa được ban hành tại tiểu bang California.

Ông Bob Stone, 69 tuổi muốn thưởng thức toàn bộ kho tang âm nhạc của mình, nhưng xem ra là không đủ thời gian. Ông chỉ còn 6 tuần lễ nữa để sống trên thế gian trước khi tự kết thúc đời mình bằng một cái chết êm đềm, cũng được coi là cái chết với lòng tự trọng. Stone bị mắc bệnh ung thư tuỷ xương và bác sĩ chẩn đoán ông sẽ chết trong vòng 15 tháng. Thế nhưng ông đã kéo dài cuộc sống được một năm, rồi hai năm. Và thay vì phải kéo dài cuộc sống trong nỗi phiền muộn trong sự đau đớn, Bob muốn kết liễu cuộc đời mình một cách hợp pháp theo đạo luật mới được ban hành tại California.

Trong khi Stone và gia đình của ông tỏ ra thanh thản trước quyết định này thì một số tổ chức, như Hội đồng Yểm trợ Sự Sống của California phản đối và cho rằng đạo luật trên vi phạm y đức. Cuộc tranh luận về quyền được chết đã lôi cuốn sự quan tâm của dư luận và trở thành đầu đề gây tranh cãi trong thời gian qua. Trước khi luật ra đời, bà Brittany Maynard đã di chuyển khỏi Nam California để tìm đến các tiểu bang cho phép người dân chọn cái chết trong yên bình. Stone được may mắn vì không cần phải rời khỏi California, đang cố gắng tận hưởng bộ đĩa nhạc sưu tập của ông và thưởng thức cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp từ dưới mái hiên nhà. (Song Châu)

Loading...