Cái chết đầy nghi vấn của chủ tiệm nail gốc Việt tại Orlando – Florida

Cái chết đầy nghi vấn của chủ tiệm nail gốc Việt tại Orlando – Florida

Tin của báo Viễn Đông, cảnh sát Orlando – Florida cho biết người nhà của bà Trần Hiền thông báo bà mất tích cách đây ít ngày. Họ không thấy bà trở về nhà sau khi rời khỏi tiệm nail vào buổi tối, cùng với số tiền đem đi gởi ngân hàng.

Cảnh sát đã tìm thấy thi thể bà Hiền trong một tai nạn giao thông trên đường Valencia College Lane và Chickasaw tối ngày 29 tháng 9, nhưng cảnh sát không tin cái chết của bà Hiền là do tai nạn. Vài vết cắt sâu trên cổ cho thấy bà không thiệt mạng vì tai nạn xe cộ.

Nguồn tin của Cảnh Sát Orlando nói rằng bà Hiền rời khỏi tiệm Emerald Nails and Tan Salon vào khoảng 7 giờ tối thứ Hai 29-09 cùng với số tiền vài ngàn Mỹ kim. Đêm hôm đó, khi gia đình không thấy bà về nhà, họ gọi điện thoại cho cảnh sát để thông báo. Một tiếng đồng hồ sau, một cảnh sát viên thuộc Thị Xã Apopka đang ở ngoài giờ làm việc trông thấy xe của bà Hiền tông vào một xe khác gần trường Valencia College.

Vào chiều thứ Sáu 3-10, cảnh sát cho biết họ đang tìm một người đàn ông dựa theo một tấm hình được chụp trong siêu thị Winn Dixie vào đêm thứ Ba, tức là một ngày sau khi xảy ra tai nạn. Cảnh sát chưa cho biết tại sao họ muốn nói chuyện với người đàn ông này, và ông có liên hệ gì đến bà Hiền hoặc tai nạn.

Sở Sheriff nói rằng họ đang điều tra, nên chưa xác định nguyên nhân cái chết của bà Hiền, trước khi có kết quả khám nghiệm y khoa. Một cuộc khám nghiệm tử thi được dự trù thi hành hôm thứ Sáu, hy vọng kết quả khám nghiệm sẽ làm sáng tỏ điều bí ẩn. (T. Lan)