22/04/2016 | 1

Cái chết của Prince chưa xác định được

Cái chết của Prince chưa xác định được

Chanhassen, Minnesota. (CBS) – Thế giới đang thương tiếc một trong những nhạc sĩ xuất chúng nhất của thời đại, Prince qua đời tại phòng thu Paisley ở Minnesota vào ngày hôm qua.

Các cuộc trình diễn của Prince lôi cuốn đông đảo cử toạ trên thế giới. Prince từng nói rằng ông không ăn mặc giống bất cứ ai, không giống bất kỳ người nào khác, và cũng không có giọng hát như một ai khác. Trong bài hát “I will Die 4 U”, Prince còn nói rằng ông không phải là một phụ nữ, cũng không phải là một người đàn ông, mà là một cái thứ gì đó mà công chúng không bao giờ hiểu được.

Sau lần xuất hiện đầu tiên vào năm 1979 tại một hộp đêm ở Minneapolis, Prince đã thu hút đám đông cuồng nhiệt bằng ca khúc “Anh Sẽ Là Người Yêu của Em”. Bốn năm sau, ông trở thành ca sĩ da màu đầu tiên xuất hiện trên đài truyền hình MTV với ca khúc này. Và đĩa nhạc “1999” có số phát hành chiếm kỷ lục đã đưa Prince lên hàng các ngôi sao thượng thặng trong làng âm nhạc. Hơn 20 triệu đĩa ghi âm ca khúc “Purple Rain” của Prince được bán ra khắp thế giới, và trở thành một trong những đĩa nhạc thu hút trong thập niên qua.

Trong một bài phát biểu của mình, Prince cho biết, ông bước vào ngành kỹ nghệ âm nhạc vì sức hấp dẫn của sự tự do, tự do sản xuất, tự do trình diễn tất cả các nhạc cụ mà ông thích, và tự do nói lên tất cả gì mà ông muốn nói. Tạp chí Us Weekly dẫn lời người đại diện của Prince nói rằng ca sĩ Prince lúc đó đang chống chọi với căn bệnh có triệu chứng giống như một loại cúm. Nguyên nhân khiến ca sĩ nổi danh qua đời chưa được xác định. Theo các nhân viên xét nghiệm của Bệnh viện Midwest tại Ramsey, Minnesota thì việc giảo nghiệm tử thi của ông sẽ được tiến hành trong ngày hôm nay.

Nguồn tin khác cho biết, người ta thấy cầu vồng xuất hiện tại Phòng thu âm của Prince ở Paisley, vài tiếng đồng hồ sau khi ông qua đời. (Song Châu)