16/11/2016 | 0

Cách tổ chức một bữa tiệc Thanksgiving tiết kiệm nhất

Cách tổ chức một bữa tiệc Thanksgiving tiết kiệm nhất

New York, New York. (CBS) – Không đầy một tuần nữa là người Mỹ rộn ràng chuẩn bị ngày lễ Thanksgiving cuối tháng 11.

Truyền thông khắp nơi giới thiệu nhiều cách trang trí cho bàn ăn ngày lễ, gồm hoa, nến, ly, chén, rau trái, và tất nhiên một món không thể thiếu là con gà tây. =

Nhiều nhà không đủ điều kiện cho rằng bàn ăn Thanksgiving theo truyền thống quá đắt tiền đối với họ. Nhưng quý vị chớ lo, có nhiều cách thực tế giúp quý vị tổ chức một bàn ăn Thanksgiving không tốn kém.

Cách thứ nhất là mời bạn bè tới ăn tiệc Thanksgiving theo kiểu pot luck, tức là mỗi người khách mang tới một món khác nhau. Thế là quý vị chỉ cần nấu nướng một món, nhưng lại được thưởng thức tới hàng chục món.

Cách thứ hai dành cho những ai muốn có một bàn ăn Thanksgiving dành riêng cho gia đình. Đó là thu thập coupon giảm giá trong khoảng vài tuần trước ngày lễ. Coupon phân phát khắp nơi, chỉ cần chú ý một chút, quý vị có thể gom góp được hàng chục coupon và mua hàng rẻ đến cả trăm đồng.

Joanie Demer là một người trong số này. Cô thường sưu tầm phiếu giảm giá của các chợ, hoặc các tiệm bán lẻ. Bằng cách này, cô có thể tổ chức tiệc tùng cho cả gia đình với một ngân sách khiêm tốn nhất.

Cách thứ ba là mua hàng rebate, tức là quý vị trả tiền hàng hóa trước nhưng sau đó công ty hoàn tiền lại sau. Đây là cách rất thuận tiện cho người thích mua bia rượu. Số tiền hoàn lại đôi khi lên đến 50%. (Mai Đức)