30/04/2015 | 6

Cách mới điều trị cằm nọng không cần giải phẫu

Cách mới điều trị cằm nọng không cần giải phẫu

New York, New York. (CBS) – Trong chương trình CBS This Morning hôm thứ Năm, Bác sĩ Holly Phillips cho biết có một cách mới đánh tan tất cả lớp mỡ thừa, xóa sạch dấu vết chiếc cằm nọng.

Cách điều trị không cần giải phẫu lần đầu tiên được Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm FDA thông qua hôm thứ Tư. Đây là loại thuốc tiêm vào dưới da nhằm đánh tan lớp mỡ dày đọng bên dưới cằm. Giới y học gọi lớp mỡ này là chất béo submental, là nguyên nhân gây nên chiếc cằm nọng. Theo Bác sĩ Phillips, cằm nọng không chỉ làm xấu khuôn mặt của chủ nhân mà còn là kẻ thù của việc chụp hình selfie. Loại thuốc này có tên Kybella, còn được gọi là ATX 101, là phiên bản của loại hợp chất hiện diện trong ruột con người một cách tự nhiên, có chức năng xóa bỏ các chất béo trong thực phẩm của con người.

Bác sĩ Phillips nói cách điều trị mới yêu cầu bệnh nhân mỗi tháng chích một ống thuốc 50cc vào dưới cằm, kéo dài trong 6 tháng liền. Thuốc làm cho lớp màng chung quanh tế bào mỡ vỡ ra, sau đó lớp mỡ này được hấp thu vào các vị trí khác trong cơ thể, không còn đọng lại bên dưới cằm nữa. Không giống Botox hoặc Collagen, chất thuốc này thật sự hủy diệt tế bào mỡ và kết quả được cho là vĩnh viễn. Bác sĩ nói loại thuốc này sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2016, nhưng ông không nói giá tiền của một ống thuốc 50cc là bao nhiêu. (Mai Đức)