13/10/2015 | 0

Cách chức hiệu phó vì chỉ thị sửa học bạ cho người thân

Cách chức hiệu phó vì chỉ thị sửa học bạ cho người thân

Ảnh: Thanh Niên

Sự việc đã được ông Trần Xuân Yên, Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông (THPT) Vũ Quang (huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh) xác nhận với báo chí vào chiều tối 13/10. Người bị cách chức là ông Trần Trọng Thức, hiệu phó trường THPT Vũ Quang.

Theo tờ Thanh Niên cho hay, ông Trần Trọng Thức có người cháu là Nguyễn Huy Hoàng đang đi bộ đội, có ý định thi vào trường Trung cấp Quân sự. Tuy nhiên, vì học lực trong các năm học THPT chỉ đạt trung bình-yếu nên không đủ điều kiện dự thi.

Để giúp cháu mình, ông Thức đã chỉ thị một số giáo viên cấp dưới chỉnh sửa học bạ của Hoàng từ học lực trung bình-yếu chuyển thành học lực khá. Chưa dừng ở đó, ông Thức còn trộm con dấu của nhà trường đóng dấu xác nhận vào.

Sau khi hồ sơ được nộp, trường Trung cấp Quân sự thấy có dấu hiệu nghi ngờ về học bạ nên gửi một công văn yêu cầu Hiệu trưởng xác minh. Ông Thức đã tự ý phúc đáp mà không báo cáo với Hiệu trưởng.

Vậy nhưng, phía trường quân sự vẫn chưa hết nghi ngờ, họ liền gửi công văn đề nghị Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh xác minh. Sau đó, Thanh tra đã phát giác ra vụ gian dối nói trên.

10 giáo viên tham gia vụ sửa học bạ đã bị kỷ luật cảnh cáo và kỷ luật khiển trách. Còn với ông Thức, ông bị cách chức hiệu phó trong vòng 6 tháng. Tuy vậy, ông Thức vẫn giữ chức vụ Phó bí thư đảng ủy, kiêm Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra đảng ủy, và tiếp tục dạy môn sinh học tại trường THPT Vũ Quang.

Ngọc Quân / SBTN