20/10/2014 | 1

Các website truyền thông lớn Việt Nam liên tục bị đánh sập

Các website truyền thông lớn Việt Nam liên tục bị đánh sập

Chiều 20 tháng 10, ông Nguyễn Thế Tân, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Truyền thông Việt Nam cho biết, các công ty truyền thông đã bị tấn công phá hoại bởi một nhóm người chuyên môn.

Bắt đầu từ ngày 13 tháng 10, hàng chục Website lớn tại Việt Nam gồm các báo mạng như Dân trí, Người lao động, Vneconomy và nhhiều trang tin điện tử do Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam (VC Corp) vận hành và theo dõi đã không thể truy cập. Theo các dấu vết thu thập được, xác định đây là một cuộc tấn công vào hệ thống dữ liệu của công ty. Đối tượng tấn công không chỉ là một người mà là một nhóm người có chuyên môn cao.

Hiện công tác điều tra vẫn được phía VCcorp phối hợp với cơ quan chức năng tiếp tục tiến hành. Theo các chuyên gia về bảo mật, cuộc tấn công vào Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam lần này là một cuộc tấn công quy mô lớn, có chủ đích và lực lượng tấn công rất chuyên nghiệp. Những kẻ tấn công cũng rất liều lĩnh khi vẫn liên tục tấn công, ngay cả trong giai đoạn Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam cùng các công ty an ninh mạng đang phục hồi hệ thống và truy tìm dấu vết.

Mỗi ngày Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam và các đối tác thiệt hại khoảng từ 30 ngàn đến 70 ngàn USD do hệ thống bị đánh sập. Hiện giờ hầu hết các website nội dung cũng như website thương mại điện tử hoạt động bình thường. Dữ liệu được bảo toàn. (T. Lan)