Các vụ tấn công liên tiếp nhắm vào các ngôi chùa tại Canada đang được điều tra

Các vụ tấn công liên tiếp nhắm vào các ngôi chùa tại Canada đang được điều tra

Ảnh: nextshark

Anh Louis Lê, một tình nguyện viên tại đền Quan Âm cho biết, một bức tượng sư tử tại đây đã bị một người đội mũ trùm đầu dùng búa tạ đập vỡ. Cuộc tấn công đầu tiên này xảy ra khoảng 3 tuần trước. Trong thời gian gần đây, ngôi đền này lại bị tấn công trở lại.

Anh Lê cũng cho biết thêm, nhiều cuộc tấn công khác cũng xảy ra ở các địa điểm như tượng sư tử ở cổng khu phố Tàu, đền Thiên Tôn và đền Huyền Khuông.

Hình ảnh từ camera của đền Quan Âm

Trong một cuộc phỏng vấn với Next Shark, anh Lê cho biết họ từng nghĩ sự việc đầu tiên chỉ là một cuộc tấn công ngẫu nhiên. Tuy nhiên, họ dần nhận ra những vụ phá hoại liên tiếp này không đơn giản như vậy. Bày tỏ trên mạng xã hội Facebook, anh Lê cho rằng cộng đồng châu Á tại thành phố Montreal hiện đang bị nhắm đến bởi các cá nhân kỳ thị.

Theo tờ Next Shark đưa tin, cảnh sát thành phố Montreal hiện đang điều tra các hành động phá hoại như một tội ác kỳ thị. Một đơn vị tuần tra của cảnh sát cũng được bố trí trong khu vực này. Tuy nhiên, anh Lê cho rằng những điều trên có thể vẫn không đủ để ngăn chặn những kẻ tấn công. Anh Lê bày tỏ hi vọng họ nên ăn năn hối cải vì các hành động sai trái, đi tìm thấy câu trả lời cho sự kỳ thị và sự bình yên trong tâm hồn. (BBT)