Đang tải...
07/08/2019 | 1

Các vụ nổ súng hàng loạt ở Hoa Kỳ dưới quan điểm của ký giả quốc tế

Các vụ nổ súng hàng loạt ở Hoa Kỳ dưới quan điểm của ký giả quốc tế

Ảnh: Reuters

Theo tin từ NBC News, ông Alejandro Hope, một nhà phân tích an ninh cho tờ El Universal của Mexico, thường xuyên đưa tin về bạo lực súng đạn ở Hoa Kỳ và Mexico. Ông Hope nhận định vụ nổ súng ở El Paso rất đặc biệt, vì tay súng nhằm thẳng vào cộng đồng người Mexico.

Các ký giả của những tờ báo quốc tế cho biết việc truyền đạt thông tin sự việc đến khán giả của họ rất khó khăn. Vì người dân không hiểu được văn hóa súng đạn, chính trị và chủ nghĩa cực đoan ở Hoa Kỳ.  Ký giả Richard Madan của đài CTV News Canada cho hay, khán giả của ông không thể hiểu được tại sao Tu chánh án thứ Hai lại cho phép người dân mua súng.

Các ký giả quốc tế còn cho biết  ký giả Hoa Kỳ tỏ ra miễn cưỡng khi thảo luận chính xác về những phát ngôn của Tổng thống Trump và mối liên hệ với các hành vi bạo lực. Vụ nổ súng ở El Paso khơi mào câu hỏi các phát ngôn của tổng thống Donald Trump có mức độ ảnh hưởng như thế nào đến cuộc thảm sát.

Hoa Kỳ là quốc gia xảy ra các vụ nổ súng nhiều nhất thế giới. Các quốc gia khác trải qua các sự kiện tương tự đã nhanh chóng sửa đổi luật súng đạn. Ví dụ gần đây nhất là New Zealand. Vào tháng 4, nước này đã ban hành các biện pháp kiểm soát súng chỉ vài tuần sau cuộc tấn công vào hai nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch.

Một số ký giả nói với NBC News rằng họ cảm thấy các phương tiện truyền thông Hoa Kỳ đã không bắt kịp sự gia tăng của chủ nghĩa cực đoan có liên quan đến bạo lực và các vụ xả súng hàng loạt. (Mộc Miên)

Loading...