14/12/2018 | 0

Các vụ đe dọa đánh bom và yêu cầu trả bằng bitcoin lan rộng khắp Hoa Kỳ và Canada

Các vụ đe dọa đánh bom và yêu cầu trả bằng bitcoin lan rộng khắp Hoa Kỳ và Canada

Ảnh: CoinTrust

 

Hãng tin Reuters dẫn lời các viên chức có thẩm quyền cho biết, vào hôm thứ Năm (ngày 13 tháng 12), một loạt các mối đe dọa đánh bom đã được gửi qua email tới hàng trăm công ty, văn phòng công cộng, và trường học trên khắp Hoa Kỳ và Canada, và yêu cầu phải trả bằng tiền điện tử (cryptocurrency) nếu không muốn sự việc xảy ra. Nhưng rất may mắn là không có mối đe dọa nào thực sự xảy ra.

Theo tin từ Reuters, những vụ đe dọa này bắt đầu vào khoảng 2 giờ chiều theo giờ miền Đông (1900 GMT), khi Sở cảnh sát của các thành phố lớn trên khắp Hoa Kỳ đồng loạt thông báo trên Twitter, rằng vô số công ty địa phương đã nhận được email đe dọa – với những lời đe dọa rằng họ sẽ bị đánh bom, nếu không gửi khoản thanh toán bitcoin trị giá 20,000 Mỹ kim.

Các giới chức cho biết, khoảng bốn giờ sau khi các email đe dọa được gửi đi, may mắn là không có vụ nổ nào thực sự xảy ra. Tuy nhiên, lời đe dọa này đã thúc đẩy các nhà chức trách di tản người dân tại một ga tàu điện ngầm ở Toronto và một văn phòng báo chí ở Raleigh, tiểu bang North Carolina. Một số trường công lập và công ty cũng nhận được lệnh di tản, để đề phòng trường hợp nguy hiểm.

Bên cạnh những địa điểm kể trên, hãng tin Reuters cho biết các mối đe dọa đánh bom cũng được gửi tới thủ đô Washington, New York, Detroit, San Francisco, Los Angeles, Oklahoma City, Denver, Ottawa, và Calgary, Alberta. (Mộc Miên)

TAGS: bitcoin