04/11/2015 | 0

Các vụ buôn lậu người ngày càng tăng ở Texas

Các vụ buôn lậu người ngày càng tăng ở Texas

Rosenburg, Texas. (CBS) – Cảnh sát Houston đang tìm cách giảm bớt các vụ buôn lậu người trong khu vực. Trong lần chặn xe kiểm soát hôm thứ Hai, cảnh sát Rosenburg tìm thấy 28 người Mexico không giấy tờ, trốn trong một xe tải chở ngựa.

Vụ chặn xe diễn ra trên Highway 59. Vấn đề buôn lậu người vào nước Mỹ không phải mới mẻ đối với nhân viên công lực. Trung úy Jeremy Eder thuộc Sở Cảnh sát Rosenberg cho biết cảnh này thường xảy ra trên Interstate 69. Bọn buôn lậu thích sử dụng các lộ trình ở Houston để đưa người vào Mỹ. Nhân viên Sean McElroy thuộc Phòng Điều tra Bộ Nội An giải thích lý do, đó là bọn buôn lậu không muốn đi ngang các khu vực đô thị đông dân cư. Theo cảnh sát Rosenberg, trong số 28 người bị nhét trên xe tải chở ngựa có hai thiếu niên. Ông McElroy nói điều đáng chú ý là con số người được mang lậu vào Mỹ ngày càng nhiều. Phòng Điều tra Bộ Nội An cho rằng vì Houston quá gần biên giới Mexico, đồng thời là đầu mối của nhiều Interstate, do đó bọn buôn lậu thường chọn thành phố này để đưa hàng hóa của họ vào.

Ông McElroy nói đối với những kẻ chỉ biết có tiền, chúng xem mạng người chỉ là một món hàng. Cách đây hai năm, cảnh sát tìm thấy 19 người chết thảm sau khi bị nhét trong xe tải nóng đến 173 độ F. Còn 28 người được tìm thấy hôm thứ Hai cho biết họ không được ăn uống trong nhiều ngày liền. (Mai Đức)