06/07/2022 | 64

Các vụ bạo lực súng đạn lan tràn trong ngày Lễ Độc Lập

Các vụ bạo lực súng đạn lan tràn trong ngày Lễ Độc Lập

Vào những ngày cuối tuần của Lễ Độc Lập, thời điểm mà người dân Mỹ thường tụ tập để tổ chức tiệc nướng, diễn hành và bắn pháo bông, toàn Hoa Kỳ lại một lần nữa bị chao đảo bởi các vụ bạo lực súng đạn.

Theo nguồn tin từ CNBC, 7 người đã thiệt mạng và 47 người khác bị thương vào thứ Hai (4 tháng Bảy) sau khi một tay súng nổ súng từ sân thượng vào đám đông xem diễn hành tại công viên Highland Park, ngoại ô Chicago. Một nghi can đã bị bắt vài giờ sau đó. Thảm kịch tại Highland Park đánh dấu vụ nổ súng hàng loạt thứ 309 ở Hoa Kỳ vào năm 2022.

Theo định nghĩa của nhóm Gun Violence Archive, một vụ nổ súng hàng loạt là một sự kiện trong đó từ bốn người trở lên bị bắn hoặc bị giết, không bao gồm kẻ nổ súng. NBC Chicago cho biết vào hôm vụ nổ súng xảy ra, có ít nhất 57 người đã bị bắn ở Windy City, 9 người trong đó thiệt mạng. Tiếng súng cũng làm rung chuyển nhiều thành phố khác trên khắp đất nước.

Tại thành phố New York, 13 người bị bắn và ba người thiệt mạng trong sáu vụ nổ súng xảy ra khắp thành phố. Tại thành phố Kansas, Missouri, sáu người bị bắn trong ba vụ riêng biệt vào đêm thứ Hai và hai người đã tử vong. Một vụ nổ súng khác xảy ra sau buổi hòa nhạc tại T-Mobile Center gần tòa nhà Kansas City Power and Light Building, khiến bốn người bị thương. Hai người khác bị bắn trong các vụ nổ súng riêng biệt trong thành phố.

Tại Richmond, Virginia, sáu người – gồm bốn nam và hai nữ – bị bắn vào đầu ngày thứ Hai trên phố West Broad. Tại thành phố Haltom, Texas, ba cảnh sát và một dân thường đã bị thương trong một vụ nổ súng vào đêm thứ Bảy tại khu 5700 của Diamond Oaks Drive North.