15/07/2020 | 0

Các viên chức Quận Cam ra khuyến cáo về việc thả một tội phạm tình dục nguy hiểm từ bệnh viện tâm thần của tiểu bang

Các viên chức Quận Cam ra khuyến cáo về việc thả một tội phạm tình dục nguy hiểm từ bệnh viện tâm thần của tiểu bang

Cary Jay Smith (Orange County District Attorney)

Các viên chức quận Cam đang khuyến cáo người dân sau khi một tội phạm tình dục nguy hiểm được thả ra từ một bệnh viện tâm thần của tiểu bang sau 20 năm.

Biện lý quận Todd Spitzer và chủ tịch Hội đồng Giám sát Michelle Steel đang thúc giục thống đốc Gavin Newsom can thiệp vào việc trao trả tự do cho Cary Jay Smith. Họ cũng yêu cầu thống đốc ra lệnh bắt giữ ông với cáo buộc là tội phạm tình dục.

Người đàn ông 59 tuổi bị đưa vào bệnh viện Patton State ở San Bernardino từ năm 1999. Vợ ông đã gửi thư cho một bác sĩ tâm thần, trong đó mô tả các hành vi tình dục mà ông Smith muốn thực hiện với một bé trai 7 tuổi sống ở khu phố Costa Mesa của họ. Kể từ đó, ông Smith bị giam giữ theo Bộ luật Phúc lợi và Định chế của tiểu bang, sau khi một loạt các thử nghiệm dân sự xác định rằng ông đã cho thấy các nhân ông là mối nguy hiểm cho trẻ em.

Cứ mỗi 6 tháng, ông lại được thử nghiệm để chứng minh ông không còn là mối nguy cho xã hội. Nhiều năm liền, các nhà tâm lý học đã làm chứng rằng ông là mối nguy hiểm tiềm tàng cho xã hội.

Theo các viên chức, ông Smith nhiều lần làm chứng rằng ông mơ tưởng về việc hãm hiếp và giết chết các bé trai và ông tuyên bố đã giết 3 cậu bé và quấy rối 200 người khác. Ngoài ra, các viên chức cũng cho hay bệnh viện tiểu bang không gia hạn giam giữ ông Smith và đã hết hạn vào ngày 11/07/2020. Sau khi được thả ra khỏi bệnh viện Coalinga State, dự kiến ông Smith sẽ trở lại quận Cam, nơi ông từng sống. (BBT)