24/08/2020 | 8

Các viên chức Peru lên án chủ hộp đêm sau khi 13 người bị đè chết

Các viên chức Peru lên án chủ hộp đêm sau khi 13 người bị đè chết

Ảnh: Reuters

Tin từ LIMA, Peru – Các viên chức chính phủ Peru lên án chủ nhân của một hộp đêm sau khi ít nhất 13 người bị đè chết hoặc ngạt thở khi những người dự tiệc cố gắng chạy trốn khỏi một bữa tiệc bị cảnh sát đột kích vì vi phạm các hạn chế coronavirus.

Cảnh sát  và các viên chức chính phủ cho biết vào tối hôm thứ Bảy (22/8), ít nhất sáu người bị thương, trong đó có ba cảnh sát, khi khoảng 120 người cố gắng trốn thoát khỏi hộp đêm Thomas Restobar ở quận Los Olivos của Lima, khi cảnh sát đến để giải tán sự kiện bị những người hàng xóm báo cáo. Các viên chức cho biết những người ở hiện trường bị mắc kẹt giữa cửa ra vào duy nhất và cầu thang dẫn lên phố.

Theo một cuộc thống kê của Reuters, Peru ra lệnh đóng cửa các hộp đêm và quán bar vào tháng 3 và cấm các cuộc tụ họp gia đình kéo dài vào ngày 12 tháng 8 để chống lại tỷ lệ nhiễm Covid-19 cao thứ hai ở Mỹ Latinh. Một lệnh giới nghiêm vào hôm Chủ nhật cũng đang được áp dụng.

Trong một tuyên bố, Bộ Nội vụ cho rằng những vụ tử vong này là do “sự vô trách nhiệm về mặt hình sự của một doanh nhân vô lương tâm”. Bộ trưởng Bộ phụ nữ của Peru, bà Rosario Sasieta, kêu gọi các hình phạt nghiêm khắc đối với ban quản trị của hộp đêm tổ chức sự kiện này. Hiện vẫn chưa thể liên lạc với chủ nhân hoặc người quản trị của Thomas Restobar để yêu cầu bình luận. Bộ Nội vụ cho biết ít nhất 23 người dự tiệc bị cảnh sát bắt giữ trong cuộc điều tra của họ (BBT)

TAGS: peru