25/04/2022 | 95

Các Viên Chức Biden Lo Lắng Elon Musk Sẽ Cho Phép Ông Trump Trở Lại Twitter

Các Viên Chức Biden Lo Lắng Elon Musk Sẽ Cho Phép Ông Trump Trở Lại Twitter

Các viên chức Tòa Bạch Ốc và các chiến lược gia đảng Dân chủ đang lo lắng về việc Elon Musk mua lại Twitter với gia` 44 tỷ Mỹ Kim, và việc này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến cuộc bầu cử tổng thống năm 2024 – đặc biệt là liệu tỷ phú Elon Musk có cho phép cựu Tổng thống Donald Trump quay trở lại nền tảng này hay không.

Các viên chức trong chính quyền của Tổng thống Joe Biden đang theo dõi chặt chẽ thỏa thuận, trong đó có nhiều cố vấn, bao gồm cả hai viên chức chính quyền. Một số người trong nhóm của tổng thống Biden đang ngày càng lo ngại rằng CEO Tesla sẽ cho phép ông Trump và các thành viên đảng Cộng hòa khác đã bị cấm trên Twitter quay trở lại nền tảng.

Hội đồng quản trị của Twitter đã chấp nhận lời đề nghị mua của Elon Musk để đưa công ty truyền thông xã hội trở thành công ty tư nhân. Thỏa thuận này phải được sự chấp thuận của cổ đông và cơ quan quản lý. Thư ký báo chí tòa Bạch Ốc Jen Psaki cho biết tại cuộc họp báo hôm thứ Hai rằng tổng thống Biden “từ lâu đã lo ngại về sức mạnh của các nền tảng truyền thông xã hội lớn” và ủng hộ “ban hành các cải cách chống độc quyền và đòi hỏi sự minh bạch hơn.” Các thành viên trong nhóm nội bộ của tổng thống Biden và các nhà chiến lược của đảng lo ngại về sự gia tăng thông tin sai lệch trên nền tảng dưới sự lãnh đạo của Elon Musk và trước thềm cuộc bầu cử tổng thống năm 2024.

Twitter đã cấm vĩnh viễn ông Trump khỏi nền tảng vì phát tán thông tin sai lệch bị cho là đã kích động cuộc bạo loạn vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 tại  Capitol Hill. Các đồng minh của Trump, bao gồm chiến lược gia kỳ cựu Roger Stone, luật sư ủng hộ Trump Lin Wood và Sidney Powell, và cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn cũng đã bị cấm.