31/07/2021 | 16

Các viên chức bầu cử Philadelphia từ chối yêu cầu điều tra máy đếm phiếu của đảng Cộng Hòa

Các viên chức bầu cử Philadelphia từ chối yêu cầu điều tra máy đếm phiếu của đảng Cộng Hòa

Vào thứ sáu (ngày 30 tháng 7), các viên chức bầu cử Philadelphia đã bác bỏ yêu cầu của một  thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa về quyền truy cập vào các máy bỏ phiếu của thành phố như một phần của “cuộc điều tra pháp y” về cuộc bầu cử năm 2020, tạo tiền đề cho một cuộc chiến pháp lý có thể xảy ra.

Hội đồng bầu cử, bao gồm hai ủy viên Dân chủ và một ủy viên Cộng hòa, đã bỏ phiếu đồng lòng không tuân theo yêu cầu từ Thượng nghị sĩ Doug Mastriano, một đồng minh của cựu Tổng thống Donald Trump, người đã thúc đẩy các tuyên bố bố sai lầm rằng gian lận cử tri đã xảy ra.

Sau cuộc bỏ phiếu, Chủ tịch Lisa Deeley đã ký một lá thư gửi cho ông Mastriano nói rằng cuộc bầu cử sơ bộ năm 2020 và năm 2021 của thành phố là “an toàn, công bằng và không bị can thiệp” và khuyến cáo cuộc điều tra của ông sẽ làm tiêu hao tiền của người đóng thuế 35 triệu mỹ kim vì các máy bỏ phiếu trong cuộc điều tra này sẽ bị hủy bỏ sau khi bị kiểm tra.

Bà Deeley cũng nói rằng thành phố lớn nhất của Pennsylvania đã tham gia vào cuộc kiểm phiếu trên toàn tiểu bang và cuộc kiểm phiếu của riêng họ. Cả hai cuộc kiểm phiếu đều không tìm thấy bất kỳ bằng chứng gian lận trong cuộc bầu cử. Bà Deeley còn cho biết thêm rằng việc thay thế các thiết bị bỏ phiếu sẽ tốn khoảng một năm, và điều đó sẽ khiến Philadelphia không thể tổ chức cuộc Tổng tuyển cử tháng 11 năm 2021 cũng như Cuộc bầu cử sơ bộ tháng 5 năm 2022.