06/07/2021 | 0

Các viên chức ban hành lệnh di tản khi Tumbleweed Fire lan rộng tại miền Nam California

Các viên chức ban hành lệnh di tản khi Tumbleweed Fire lan rộng tại miền Nam California

Một đám cháy rừng lan nhanh tại miền Nam California đã buộc những người sống dọc theo Xa lộ Liên tiểu bang 5 (I-5) phải di tản. Tumbleweed Fire bùng phát ngay trước 2 giờ chiều gần Gorman, California, cách Los Angeles 70 dặm về phía Tây Bắc. Đến 8 giờ tối, ngọn lửa đã bùng phát rộng gần 1,000 mẫu dọc hành lang I-5. Sở Cứu hỏa Quận Los Angeles cho biết hiện chỉ mới dập tắt được 10% đám cháy.

Theo Cơ quan Thời tiết Quốc gia, đám cháy đã mạnh lên do các đợt gió lớn với vận tốc từ 18 đến 25 dặm/giờ. Theo Sở Cứu hỏa, lệnh di tản bắt buộc đã được ban hành cho người dân gần khu vực Hungry Valley Recreation Area, và hai lính cứu hỏa bị thương nhẹ trong đám cháy. Không có tòa nhà nào bị hư hại hoặc phá hủy trong đám cháy. Một đợt siêu hạn hán kéo dài hàng thập niên và nhiệt độ thiêu đốt do biến đổi khí hậu đã tạo ra các điều kiện cháy rừng ở Bờ Tây. Hiện chưa rõ nguyên nhân chính xác gây ra Tumbleweed Fire.

Cũng trong chủ nhật (ngày 4 tháng 7), đám cháy rừng Dulce Fire bùng phát gần Agua Dulce đã được dập tắt hoàn toàn. Theo Cơ QuanLâm nghiệp và Phòng cháy chữa cháy California, ít nhất ba đám cháy khác đã bùng lên ở những nơi khác trong tiểu bang hôm Chủ nhật.