15/09/2021 | 19

Các vận động viên thể dục Olympic đã tố FBI, và tổ chức USA Gymnastics vì làm ngơ vụ lạm dụng tình dục của bác sĩ Nassar

Các vận động viên thể dục Olympic đã tố FBI, và tổ chức USA Gymnastics vì làm ngơ vụ lạm dụng tình dục của bác sĩ Nassar

Vận động viên thể dục dụng cụ Olympic McKayla Maroney hôm thứ Tư (15 tháng 9) nói với các nhà lập pháp Hoa Kỳ trong một buổi điều trần rằng cô cảm thấy bị phản bội bởi các nhân viên FBI, sau khi họ không điều tra nghiêm chỉnh cựu bác sĩ thể dục dụng cụ Hoa Kỳ Larry Nassar, mặc dù cô đã tố cáo với họ rằng ông ta đã lạm dụng tình dục cô.

Maroney là một trong bốn vận động viên, cùng với Simone Biles, Aly Raisman và Maggie Nichols, những người đã làm chứng trước Ủy ban Tư pháp Thượng viện khi cơ quan này điều tra việc FBI không giải quyết vụ lạm dụng tình dục một cách kỹ lưởng.

Cô Maroney nhớ lại vào năm 2015, cô đã dành ba giờ đồng hồ trên điện thoại để nói với FBI những chi tiết về câu chuyện của mình mà mẹ cô thậm chí còn chưa nghe thấy, bao gồm cả những lời kể về việc lạm dụng tình dục mà cô đã phải chịu đựng trong các kỳ Thế vận hội ở London. Tuy nhiên, mãi đến tháng 7 năm nay, những gì mà cô tố cáo mới được tiết lộ trong một báo cáo của Bộ Tư pháp và đưa đến buổi điều trần hôm nay.

Cuộc điều tra của FBI đối với bác sĩ Nassar bắt đầu vào tháng 7 năm 2015, sau khi Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Thể dục dụng cụ Hoa Kỳ Stephen Penny báo cáo các cáo buộc với văn phòng FBI tại Indianapolis.

Vận động viên Biles đã chỉ trích tổ chức Thể dục dụng cụ Hoa Kỳ và FBI bằng lời khai thẳng thừng, đầy nước mắt vào thứ Tư vì đã làm ngơ trong khi Nassar lạm dụng cô và hàng trăm vận động viên khác. Bác sĩ Nassar đã bị kết tội với một trong các bản án tù lên đến 175 năm.