18/09/2020 | 2

Các ứng cử viên Tổng Thống đến thăm Minnesota khi tiểu bang bắt đầu bầu cử sớm

Các ứng cử viên Tổng Thống đến thăm Minnesota khi tiểu bang bắt đầu bầu cử sớm

Ảnh: Reuters

Tin Bemidji, Minnesota – Tổng Thống Trump và ứng cử viên Dân Chủ Joe Biden đã đến thăm miền bắc Minnesota vào thứ Sáu, 18 tháng 9, trong bối cảnh tiểu bang này bắt đầu giai đoạn bầu cử sớm.

Tổng thống Trump dự kiến sẽ có một buổi vận động tranh cử tại thành phố Bemidji vào tối thứ Sáu. Trong khi đó, ông Biden sẽ thăm một trung tâm huấn luyện của công đoàn tại Duluth.

Ban tranh cử của Tổng Thống Trump đang cố gắng thu hút cử tri Minnesota, nơi bà Hillary Clinton giành chiến thắng khít khao năm 2016 với chỉ gần 45,000 phiếu. Tuy nhiên, các cuộc thăm dò gần đây cho thấy ông Biden đang dẫn trước khá xa.

Bản phân tích ý kiến đại cử tri của đài NPR cũng cho thấy Minnesota hoàn toàn ủng hộ đảng Dân Chủ. Thống Đốc Minnesota Tim Walz, một người Dân Chủ, đã yêu cầu 2 ban tranh cử của 2 ứng cử viên phải tuân thủ các quy định an toàn y tế của tiểu bang, bao gồm cả việc đeo khẩu trang tại các sự kiện trong nhà, nhằm ngăn coronavirus lây lan.

Vào Chủ Nhật vừa qua, Tổng Thống Trump đã tổ chức một buổi vận động trong nhà tại Nevada, vi phạm quy định của tiểu bang về các sự kiện đông người. Việc Minnesota bắt đầu cho bỏ phiếu sớm cho thấy ngày bầu cử đã thật sự trở thành một mùa bầu cử.

Cuộc thăm dò trong tuần này của tờ báo The Washington Post và đài ABC News cho thấy gần 40% cử tri Minnesota dự định sẽ bỏ phiếu trước ngày bầu cử chính thức. Trên toàn quốc, hàng triệu cử tri cũng sẽ bỏ phiếu sớm. Do ảnh hưởng của coronavirus, nhiều tiểu bang đã điều chỉnh luật bầu cử, tạo điều kiện dễ dàng hơn cho người dân bỏ phiếu qua thư. (BBT)