15/10/2019 | 0

Các ứng cử viên tổng thống của đảng Dân Chủ chuẩn bị tranh luận tại Ohio

Các ứng cử viên tổng thống của đảng Dân Chủ chuẩn bị tranh luận tại Ohio

Ảnh: REUTERS/Mike Blake

Tin Westerville, Ohio – Các ứng cử viên tổng thống đảng Dân Chủ sẽ tham gia buổi tranh luận tại Ohio vào tối thứ Ba, trong bối cảnh các ứng cử viên yếu thế cố gắng duy trì sức cạnh tranh, trong khi hai người dẫn đầu tìm cách củng cố vị trí. Nhiều khả năng vòng tranh luận đợt này sẽ tập trung vào vấn đề luận tội Tổng Thống Donald Trump.

Cựu Phó Tổng Thống Joe Biden và Thượng Nghị Sĩ Massachusetts Elizabeth Warren đang dẫn trước khá xa so với những người còn lại trong các cuộc thăm dò quốc gia. Thượng Nghị Sĩ Vermont Bernie Sanders đứng một mình ở vị trí thứ 3 và đợt tranh luận này cũng là lần xuất hiện đầu tiên của ông sau ca phẫu thuật tim. Thị trưởng South Bend, Indiana, ông Pete Buttigieg, có thứ hạng tốt nhất trong số những người còn lại, khi đứng thứ 4 trong các cuộc thăm dò tại các tiểu bang Iowa và New Hampshire, là hai tiểu bang bỏ phiếu đầu tiên. Vòng tranh luận tối thứ Ba do hãng CNN và tờ New York Times chủ trì, diễn ra tại trường đại học Otterbein, thành phố Westerville, Ohio. Cuộc tranh luận giữa các ứng cử viên nhiều khả năng sẽ tập trung vào lời kêu gọi luận tội tổng thống, sau cuộc điện đàm gây tranh cãi giữa ông Trump và người đồng cấp Ukraine. Các ứng cử viên Dân Chủ có thể sẽ bênh vực cựu Phó Tổng Thống Biden để phản đối lời kêu gọi điều tra nhà Biden của Tổng Thống Trump.

Tuy nhiên, ông Joe Biden khó có thể tránh được các câu hỏi về việc vì sao con trai ông, là Hunter Biden, lại được trả đến 500,000 Mỹ kim một tháng để đại diện cho hãng khí đốt Ukraine, khi vị phó tổng thống còn tại nhiệm.

Mộc Miên