Các trường Việt Ngữ Nam Cali thi đua văn nghệ

Các trường Việt Ngữ Nam Cali thi đua văn nghệ

Có tất cả 13 trưởng Việt Ngữ tham dự gồm các tiết mục như sau :

1- Hillary Nguyễn 13 tuổi của trường Việt Ngữ Ca Dao hát bản Người Thầy; 2- Huỳnh Thùy An trường Việt Ngữ Hồng Bàng hát bản Tình Ca; 3- Uyên Ngô trường Việt Ngữ Minh Đức hát Lòng Mẹ; 4- Thomas Vinh và Vanessa Thiên Vân song ca bản 5000 Năm Giữ Nước; 5- Hợp ca gồm 6 học sinh trường Việt Ngữ Thánh Linh bản Ơn Nghĩa Sinh Thành; 6- Hát liên khúc Cây Đàn Sinh Viên và Bụi Phấn củaTrung tâm văn hóa Phan Bội Châu ; 7-Song ca Bùi Mỹ Hạnh& Phạm Hồ Ngọc Hân bản Ngày Đầu Tiên Đi Học của trường Việt Ngữ La Vang; 8- Đọc thơ Hoa Thơm Muôn Thưở và song ca bản Người Mẹ Bán Nón của Trung tâm Việt ngữ Saddleback; 9- Ca vũ nhạc Dòng Máu Lạc Hồng của Trung tâmViệt ngữ Công Đoàn Đức Mẹ Lên Trời Riverside;10- Nhạc kịch với Một Chữ Nên Thầy Một Ngày Nên Nghĩa do Gia Đình Việt Ngữ Tự Lực và Câu Lạc Bộ Sân Khấu Nhỏ; 11- Múa Người Việt Nam của trường Việt Ngữ Trùng Dương; 12- Múa Như Hoa Mùa Xuân của trường Việt Ngữ Liên Hoa; 13- Múa Tóc Em Đuôi Gà của trung tâm Việt Ngữ Tam Biên.

Ban giám khảo gồm thầy Vũ Hoàng, Cô Thụy Vy, Cô Annie Vũ, cô Ngọc Diệu và luật sư Nguyễn Hoàng Dũng. Phần điều khiển chương trình do MC Diệu Quyên và Đoàn Thanh Khiết đảm nhận.

Sau hơn 3 giờ đồng hồ trình diễn, ban giám khảo đã chọn 4 giải nhất đồng hạng thuộc về Trung tâm văn hóa Phan Bội Châu, Trung tâm Việt ngữ Công Đoàn Đức Mẹ Lên Trời Riverside, Trung tâm Việt ngữ Tam Biên, Gia Đình Việt ngữ Tự Lực.

Tất cả bốn giải đều chọn các tiết mục có nhiều người trình diễn gồm hát liên khúc, ca vũ nhạc, nhạc kịch và múa.

Mỗi năm một lần, cuộc thi đua văn nghệ giữa các trường Việt ngữ Nam Cali diễn ra thật hào hứng. Ngoài việc các em đến trường học viết đọc tiếng Việt Nam mỗi cuối tuần, các thầy cô còn dạy cho ca múa, đặc biệt các bài hát và điệu múa đậm nét văn hóa Việt Nam.

Cô giáo Loan Anh của trường Việt Ngữ Trùng Dương cho biết rằng mặc dù cô đã từng dạy múa tại Việt Nam, nhưng ở đây các em còn nhỏ tuổi quá cho nên tập luyện chưa được thuần thục. Cuộc thi đua văn nghệ này là dịp cho các em tiếp xúc với các bạn của các trường Việt ngữ khác, để có thêm niềm hứng khởi trong sinh hoạt với cộng đồng Việt Nam.

Chương trình thi đua văn nghệ Tiếng Việt Mến Yêu Kỳ 8 sẽ được chiếu trên đài truyền hình SBTN trong thời gian tới.

Thanh Sơn / SBTN