Đang tải...
09/03/2020 | 1

Các trường hợp nhiễm coronavirus mới được phát hiện tại Đà Nẵng, nơi hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt cập bến

Các trường hợp nhiễm coronavirus mới được phát hiện tại Đà Nẵng, nơi hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt cập bến

KGTV

Các trường hợp nhiễm coronavirus mới ở Việt Nam đang được phát hiện tại một cảng biển, nơi hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt đang neo đậu. Hôm 17/1, tàu USS Theodore Roosevelt rời khỏi thành phố Coronado, bắt đầu 7 tháng công tác tới khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương. Con tàu này chở 6,500 thủy thủ và thủy quân lục chiến Hoa Kỳ. Sau 7 tuần, vào ngày 5/3, tàu cập cảng Đà Nẵng, Việt Nam.

Chuyến thăm đặc biệt của hàng không mẫu hạm kỷ niệm 25 năm bình thường hóa quan hệ giữa Hoa Kỳ và cộng sản Việt Nam. Tuy nhiên, sự kiện quan trọng này đang bị lu mờ bởi nỗi sợ về dịch coronavirus. Theo đài KGTV đưa tin, trong 22 ngày vừa qua, Việt Nam không phát hiện bất cứ trường hợp nhiễm bệnh mới nào. Cộng sản Việt Nam  đã sẵn sàng thông báo rằng họ đã kiểm soát được dịch bệnh trên. Tuy nhiên, hôm thứ sáu (6/3), các viên chức y tế Việt Nam đã phát hiện ra 9 trường hợp mới, tất cả là khách du lịch ngoại quốc. Hai du khách người Anh có kết quả dương tính với coronavirus đã bị chặn và cách ly ở Đà Nẵng.

Những du khách trên rất có thể đã đi đến tất cả những nơi mà các thủy thủ và lực lượng Thủy quân lục chiến của tàu Roosevelt muốn đi đến. Hiện vẫn chưa rõ liệu có ai trong số những người trên tàu đã tiếp xúc với các cá nhân bị nhiễm bệnh ở Đà Nẵng hay không.

Mộc Miên

Loading...