28/05/2020 | 0

Các trường hợp nhiễm coronavirus của Nam Hàn tăng vọt lên mức cao nhất kể từ đầu tháng 4 khi ổ dịch nhà kho lan truyền

Các trường hợp nhiễm coronavirus của Nam Hàn tăng vọt lên mức cao nhất kể từ đầu tháng 4 khi ổ dịch nhà kho lan truyền

Ảnh: Reuters

Tin từ SEOUL, Nam Hàn – Vào hôm thứ Năm (28/5), Nam Hàn báo cáo 79 trường hợp nhiễm coronavirus mới, con số lớn nhất kể từ ngày 5 tháng Tư và ngày gia tăng ca bệnh thứ ba liên tiếp, gây nguy cơ về làn sóng dịch bệnh thứ hai ở một quốc gia được ca ngợi rộng rãi vì khả năng khống chế đại dịch ban đầu.

Bộ trưởng Bộ Y tế Park Neung-hoo cho biết ít nhất 69 trường hợp trong tuần này có liên quan đến một cụm dịch tại một cơ sở hậu cần được điều hành bởi Coupang Corp, một trong những công ty mua sắm trực tuyến lớn nhất ở Bucheon, phía tây Seoul.

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Nam Hàn (KCDC), các trường hợp mới nâng tổng ca bệnh của đất nước tính đến nửa đêm hôm thứ Tư lên 11,344 với 269 người thiệt mạng. Chương trình thử nghiệm mạnh mẽ của Nam Hàn vào đầu năm nay được ca ngợi với việc giữ số người chết tương đối thấp trong một đại dịch toàn cầu hiện giết chết hơn 350,00 người.

KCDC cho biết cụm dịch ở kho hàng này có liên quan đến một ổ dịch xuất hiện ở một số hộp đêm và quán bar ở Seoul vào đầu tháng 5, và xuất hiện khi nước này tìm cách nới lỏng các quy tắc cách ly xã hội, mở lại trường học và kiểm soát các ca bệnh mới.

Khác với nhiều quốc gia, Nam Hàn không áp dụng một lệnh phong tỏa chặt chẽ để chống lại coronavirus, nhưng các viên chức cho biết nếu các trường hợp mới tiếp tục gia tăng, họ có thể xem xét ban hành các hướng dẫn mới (BBT)