25/04/2019 | 0

Các trường hợp mắc bệnh sởi ở Hoa Kỳ đạt con số cao nhất kể từ năm 2000

Các trường hợp mắc bệnh sởi ở Hoa Kỳ đạt con số cao nhất kể từ năm 2000

Ảnh: France 24

New York – Vào hôm thứ Tư (24 tháng 4), Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ xác nhận có gần 700 trường hợp mắc bệnh sởi. Đây là con số cao nhất kể từ khi Hoa Kỳ tuyên bố loại bỏ virus sởi vào năm 2000.

Bệnh sởi tái bùng phát ở Hoa Kỳ vào cuối năm ngoái và tập trung chủ yếu ở tiểu bang Washington và New York.

Các viên chức y tế công cộng cũng cho rằng, một phần nguyên nhân gây ra sự bùng phát này là do sự truyền bá thông tin sai lệch về sự an toàn của vaccine. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ nhấn mạnh rằng, sự bùng phát của bệnh sởi có thể lan rộng và vượt khỏi tầm kiểm soát tại các cộng đồng có tỷ lệ tiêm chủng thấp hơn bình thường. Trung tâm cũng cho hay, dù virus sởi được loại bỏ khỏi Hoa Kỳ vào năm 2000, nhưng dịch bệnh vẫn xảy ra thông qua những khách du lịch đến từ các quốc gia nơi bệnh sởi vẫn còn phổ biến. Dù virus sởi có thể dẫn đến các biến chứng gây tử vong, nhưng trong những trường hợp mắc bệnh gần đây, không có báo cáo về các trường hợp tử vong liên quan bệnh sởi.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Y tế Hoa Kỳ Alex Azar cũng kêu gọi mọi người nên chú ý nhiều hơn đến việc tiêm chủng. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, bệnh sởi đang gia tăng trên toàn cầu. Trong ba tháng đầu năm 2019, có hơn 110,000 trường hợp mắc bệnh sởi. (Mộc Miên)